Sony Ericsson Open:
Andy Murray giành chức vô địch
(ANTĐ) - Tay vợt hạt giống số 4 của giải Andy Murray đã có danh hiệu Sony Ericsson Open đầu tiên trong sự nghiệp thi đấu sau khi vượt qua hạt giống số 3 Djokovic trong trận chung kết với tỷ số 6-2, 7-5.
Murray giành chiến thắng một cách xứng đáng |
Đang có một phong độ rất ấn tượng, tay vợt số 1 nước Anh lần lượt vượt qua hàng loạt các đối thủ mạnh ở vòng ngoài như Verdasco và Del Potro. Trong khi đó, Djokovic cũng có chiến thắng tuyệt vời trước “tàu tốc hành” Federer ở bán kết. Do vậy, Andy Murray và Djokovic đều tự tin bước vào trận chung kết.
Ở set đấu đầu tiên, tay vợt người Anh lại có sự khởi đầu rất tốt, bình tĩnh đánh trả những cú giao bóng mạnh mẽ của Djokovic sau đó tung ra những pha phản công hiểm hóc, Murray đã khiến cho tay vợt Serbia hoàn toàn bị động. Liên tục giành được những điểm break, hạt giống số 4 Murray đã nhanh chóng kết thúc set đấu với tỷ số 6-2.
Thật tiếc cho Djokovic |
Bước sang ván đấu thứ 2, Djokovic đã thi đấu cố gắng hơn rất nhiều. Vươn lên dẫn trước Murray 5-3, tưởng chừng như chiến thắng đã nằm trong tay hạt giống người Serbia. Thật bất ngờ, hạt giống số 3 Djokovic lại liên tục đánh bóng hỏng giúp Andy Murray lội ngược dòng thắng lại 7-5.
Giành chiến thắng trước Djokovic, tay vợt số 1 nước Anh Murray đã lần đầu tiên có được danh hiệu vô địch Sony Ericsson Open. Danh hiệu này cũng mang lại cho Andy Murray 605.500 USD tiền thưởng.
H.D