Andres Iniesta từ giã giải đấu quốc tế sau khi Tây Ban Nha rời World Cup 2018

0 Minh Hạnh (Theo BBC)
ANTD.VN - Andres Iniesta, người đã ghi bàn thắng chung cuộc cho Tây Ban Nha trong trận chung kết World Cup 2010, tuyên bố sẽ giã từ các giải đấu quốc tế sau khi đội tuyển Tây Ban Nha bị loại khỏi World Cup 2018.

ảnh 1

Andres Iniesta nói lời chia tay sự nghiệp quốc tế của mình sau khi Tây Ban Nha bị loại khỏi World Cup 2018

Trong trận đấu gặp Nga hôm 1-7, Iniesta ban đầu được giữ trên ghế băng ghế dự bị nhưng ngay khi cận kể nguy cơ bị loại, Tây Ban Nha mới tung cầu thủ 34 tuổi này ra. Tuy nhiên nỗ lực của Andres Iniesta lúc này không đủ để cứu vớt cả trận đấu của Tây Ban Nha. Pha bóng cuối cùng mà Iniesta ghi cho đội tuyển quốc gia mình trong loạt sút luân lưu đã khép lại sự nghiệp bóng đá với 131 trận đấu quốc tế.

Andres Iniesta phát biểu khi thông báo giải nghệ: “Đây là một thực tế, trận đấu vừa qua chính là trận đấu cuối cùng của tôi trong tư cách một cầu thủ với đội tuyển quốc gia. Đôi khi, kết thúc không giống như giấc mơ. Đây là ngày buồn nhất trong suốt sự nghiệp của tôi”.

Andres Iniesta, lần đầu ra sân từ năm 2006, đã giành về cho Tây Ban Nha chức vô địch 2 mùa giải bóng đá Châu Âu 2008 và 2012 và ghi lại dấu ấn của mình trên các sân chơi quốc tế trong suốt 12 năm sự nghiệp.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top