Ai sẽ thay John Terry?

0 Quý Ngọc
(ANTĐ) - Chuyện riêng tư của trung vệ John Terry bị phanh phui, khiến chiếc băng đội trưởng đội tuyển Anh đang trở thành chủ đề gây tranh cãi. Chưa có quyết định chính thức nào trong việc thay thế ngôi sao của Chelsea nhưng nếu cần đội tuyển Anh có thể tìm kiếm ở Manchester United.

Đội tuyển Anh:

Ai sẽ thay John Terry?

(ANTĐ) - Chuyện riêng tư của trung vệ John Terry bị phanh phui, khiến chiếc băng đội trưởng đội tuyển Anh đang trở thành chủ đề gây tranh cãi. Chưa có quyết định chính thức nào trong việc thay thế ngôi sao của Chelsea nhưng nếu cần đội tuyển Anh có thể tìm kiếm ở Manchester United.

Wayne Rooney là cái tên sáng giá để đeo chiếc băng đội trưởng đội tuyển Anh

HLV đội tuyển Anh, Fabio Capello hiện đang ở Thụy Sỹ để hồi phục chấn thương đầu gối sau ca phẫu thuật. Ông đang bước những bước đi rón rén theo đúng nghĩa của một người bệnh mới rời bàn mổ. Và Capello cũng đang tỏ ra rất thận trọng nếu phải đưa ra quyết định thay thế đội trưởng Terry. Steven Gerrard được các nhà cái đánh giá là ứng viên hàng đầu cho khả năng thay thế nếu hậu vệ của Chelsea bị tước băng đội trưởng. Nhưng thay cho đội bóng vùng Merseyside, Capello có thể tìm kiếm người dẫn đầu mới ở sân Old Trafford.

Rio Ferdinand là người thứ hai nếu nhà chiến thuật người Italia phải đưa lên bàn cân để lựa chọn người dẫn dắt cho đội tuyển Anh. Mặc dù vậy, Capello cũng đang có những toan tính riêng của mình cho vai trò nhạy cảm và quan trọng này, với người đồng đội của Ferdinand tại Manchester United, Wayne Rooney là cái tên mà ông nghĩ tới nhiều nhất.

Phát biểu 1 ngày trước lúc đời sống riêng tư của Terry bị phanh phui trên các phương tiện truyền thông đại chúng, Capello đã nói về Rooney như một người dẫn đầu giàu tiềm năng. “Rooney đã cải thiện nhiều trong 2 năm qua. Cậu ấy là người dẫn đầu của Manchester United trong mùa giải năm nay và là một cầu thủ lớn mà Manchester United có trong tay”, Capello nhận xét, “Không dễ để cải thiện nhưng Rooney thực sự đã bước lên một nấc thang mới trong sự nghiệp. Tôi đã xem Rooney thi đấu rất nhiều và cậu ấy đã cho thấy sự trưởng thành của mình”.

Rooney, người cũng đảm nhận vai trò là Đại sứ của Anh trong chiến dịch chạy đua tổ chức World Cup 2018 của nước này, đang có cơ hội tốt để trở thành người dẫn đầu của “Tam sư”, bất chấp Sir Alex Ferguson có thể lo lắng về gánh nặng của anh với ĐTQG. Capello đương nhiên cũng phải đưa ra những tính toán tương tự đối với cầu thủ có tài săn bàn bẩm sinh này. Rooney đã đeo băng đội trưởng của

Manchester United, dù Ferdinand thường xuyên đảm nhận vai trò này ở Old Trafford.

Khi Capello bổ nhiệm Terry làm đội trưởng đội tuyển Anh vào tháng 8-2008, ông cũng từng phải cân nhắc rất nhiều giữa các ứng viên như Ferdinand, Gerrard hay David Beckham. Ferdinand có thể được một số quan chức cao cấp của Liên đoàn bóng đá Anh ủng hộ, nhưng việc liên tục phải vật lộn với chấn thương trong giai đoạn gần đây tăng thêm sự nghi ngờ đối với trung vệ này.

Tuy là HLV từng trải, nhưng Capello là người ít kinh nghiệm trong việc lựa chọn người đeo chiếc băng đội trưởng của một đội bóng. Hầu hết các đội bóng đều xác định được người đảm nhận vai trò này trước lúc ông lên dẫn dắt. Chính vì lý do này, việc lựa chọn Terry làm người dẫn đầu đội tuyển Anh được xem là quyết định lớn nhất đối với Capello và việc thay thế ngôi sao này còn khó khăn hơn nhiều đối với ông.

Quý Ngọc

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top