Ai sẽ gánh vác việc tài chính VFF sau khi ông Cấn Văn Nghĩa thất bại?

0 Phi Phi

ANTD.VN - Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) nhiều khả năng sẽ tổ chức Đại hội bất thường nhằm bầu bổ sung vị trí Phó chủ tịch phụ trách tài chính và vận động tài trợ, sau khi ông Cấn Văn Nghĩa từ chức.

Ông Cấn Văn Nghĩa nộp đơn xin từ chức trước cuộc họp của Thường trực VFF vào sáng nay 25-6-2019, và đã được các thành viên tham gia cuộc họp như Chủ tịch VFF Lê Khánh Hải, các Phó chủ tịch cũng như lãnh đạo các phòng ban chức năng của VFF chấp thuận, sau khoảng gần 3 giờ làm việc.

ảnh 1

Ông Lê Văn Thành - Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ Công ty CP thể thao Động Lực (bên phải)

Không chỉ từ chức Phó chủ tịch, ông Nghĩa còn xin rút khỏi ban chấp hành khóa 8 nhiệm kỳ 2018-2022, nên phải nhận được sự nhất trí từ ban chấp hành. Được biết, tính đến trưa 25-6, đã có 5/17 thành viên ban chấp hành nhất trí với đơn từ chức của ông Nghĩa. Các thành viên còn lại sẽ có ý kiến (có thể bằng văn bản) trước khi Chủ tịch VFF đưa ra phán quyết cuối cùng.

Với chiếc ghế Phó chủ tịch phụ trách tài chính và vận động tài trợ đang được coi như để trống, VFF sẽ phải nhanh chóng tìm người thay thế ông Cấn Văn Nghĩa. Trong bối cảnh việc ký hợp đồng mới với HLV Park Hang-seo đang cấp bách, nhiều khả năng VFF sẽ tổ chức Đại hội bất thường để bầu bổ sung vị trí này, thay vì chờ đến tận cuối năm 2019, khi Đại hội thường niên diễn ra. 

Hiện tại, có rất nhiều ứng cử viên sáng giá cho vị trí Phó chủ tịch phụ trách tài chính, như ông Lê Văn Thành (Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ Công ty CP thể thao Động Lực), ông Trần Anh Tú (Chủ tịch HĐQT Công ty VPF) hay ông Nguyễn Hoài Nam - TGĐ Tập đoàn Berjaya VN, người đang là chủ sở hữu của CLB Sarajevo vừa lên ngôi vô địch ở Bosnia&Herzegovina và sẽ tham dự vòng sơ loại UEFA Champions League 2019/20.

Thậm chí không loại trừ khả năng ông Đoàn Nguyên Đức - nguyên Phó chủ tịch phụ trách tài chính VFF, cũng sẽ trở lại với cương vị này.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top