AFF Cup sẽ áp dụng thể thức thi đấu mới từ năm 2018?

0 Hoàng Hiếu
ANTĐ AFF đang nghiên cứu rất nghiêm túc đề xuất của đại diện VFF tại cuộc họp Ban thi đấu về việc thay đổi thể thức thi đấu của VCK AFF Cup, áp dụng từ năm 2018.
ảnh 1
AFF Cup sẽ thay đổi thể thức thi đấu từ năm 2018?


Theo ý kiến của đại diện VFF, cụ thể là ông Trần Quốc Tuấn, hiện cũng đang là ủy viên Ban thi đấu AFF, thì VCK AFF Cup nên áp dụng thể thức thi đấu sân nhà - sân khách. Lý do được đưa ra là với thể thức này, tính hấp dẫn của giải đấu sẽ tăng lên, đồng thời thời gian tổ chức không quá dài và sẽ không làm ảnh hưởng tới các giải vô địch quốc gia trong khu vực.

Ông Tuấn cho biết, các thành viên trong Ban thi đấu AFF rất ủng hộ ý kiến này và đề nghị Ban Tổng thư ký AFF và đại diện nhà tài trợ WSG nghiên cứu, phân tích và tính toán những tác động của các yếu tố về chuyên môn, thương mại và tài chính để Ban sẽ xem xét trong các cuộc họp tiếp theo.

Cũng liên quan tới thể thức thi đấu của AFF Cup, tại cuộc họp đã có một số ý kiến đề nghị bỏ vòng sơ loại của AFF Cup 2014 để chia bảng thi đấu như cách thức tổ chức tại thời kỳ đầu của AFF Cup (khi đó mang tên Tiger Cup). Cụ thể, 11 đội sẽ chia vào 2 bảng, một bảng 5 đội và một bảng 6 đội, thi đấu vòng tròn 1 lượt tại mỗi bảng để xác định đội Nhất, Nhì của mỗi bảng vào thi đấu tại Bán kết và tiếp đó là Chung kết. 

Tuy nhiên, sau khi phân tích và đánh giá về tính hấp dẫn, đặc biệt là giá trị thương mại, Ban thi đấu AFF quyết  định giữ nguyên phương thức thi đấu như năm 2012.

Như vậy, tại AFF 2014 (do Việt Nam và Singapore đồng đăng cai tổ chức), 5 đội tuyển gồm: Myanmar, Lào, Campuchia, Brunei và Đông Timor vẫn phải trải qua vòng sơ loại để chọn ra 2 đội vào thi đấu tại VCK cùng với 6 đội được vào thẳng là: Việt Nam, Thái Lan, Philippines, Singapore, Malaysia và Indonesia.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top