AFC dùng số La Mã để phân biệt tên 3 tuyển thủ Việt Nam

0 Băng Tâm
ANTD.VN - Ban tổ chức vòng chung kết U23 châu Á 2018 đã phải dùng số La Mã để phân biệt 3 tuyển thủ U23 Việt Nam cùng có tên "Bui Tien Dung".

Danh sách U23 Việt Nam dự VCK châu Á lần này khá đặc biệt khi có hai anh em ruột Bùi Tiến Dũng và Bùi Tiến Dụng. Ngoài ra trong đội hình còn có một Bùi Tiến Dũng khác đá trung vệ.

ảnh 1

Anh em Tiến Dũng - Tiến Dụng trên đội tuyển

Thủ môn Bùi Tiến Dũng của FLC Thanh Hóa từng là nhân tố quan trọng tại U20 World Cup 2016 còn trung vệ Bùi Tiến Dũng của Viettel là một trong những mắt xích vô cùng quan trọng của lứa Công Phượng. Em trai thủ môn Tiến Dũng là tiền vệ trụ Bùi Tiến Dụng, thường đóng vai trò dự bị.

Theo quy ước phiên âm tiếng Anh, cả anh em Bùi Tiến Dũng - Bùi Tiến Dụng và trung vệ Bùi Tiến Dũng đều có tên "Bui Tien Dung". Điều này khiến AFC "đau đầu" khi cập nhật thông tin, bình luận, phân tích các trận đấu của U23 Việt Nam.

ảnh 2

AFC dùng số La Mã để phân biệt 3 cầu thủ cùng tên Bui Tien Dung

Và ban tổ chức đã chọn cách dùng thêm các số La Mã là I, II và III để đặt tên cho ba cầu thủ này. Theo đó, Tiến Dũng thủ môn là Bui Tien Dung I, Tiến Dũng trung vệ được đặt tên là Bui Tien Dung II và tiền vệ Tiến Dụng được đặt tên là Bui Tien Dung III.

Tuy nhiên cách viết này nhiều khi có thể dẫn đến hiểu lầm nhất là với trường hợp Bui Tien Dung II, bởi cách viết II giống Il-tên của một số cầu thủ Hàn Quốc, CHDCND Triều Tiên. Có ý kiến cho rằng khi phân tích, bình luận trận đấu, thay vì dùng ký hiệu là số La Mã, ban tổ chức có thể chú thích số áo ứng với từng cầu thủ để phân biệt mà vẫn giữ được tên gốc của từng người.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top