Ác mộng thời tiết khiến U23 Việt Nam đối mặt với bão chấn thương

0 Tiểu Lam
ANTD.VN - Sang Trung Quốc để giúp sức cho HLV Park Hang-seo cùng ĐT U23 Việt Nam trong chiến dịch VCK U23 châu Á 2018, Giám đốc kỹ thuật Jurgen Gede đã đưa ra lời cảnh báo giật mình khi chứng kiến các cầu thủ oằn mình chống lại giá lạnh ở Côn Sơn.

Theo chuyên gia người Đức, các học trò của HLV Park Hang-seo đang phải đối mặt với thời tiết vô cùng khắc nghiệt, nó thể để lại những hậu quả ngoài sức tưởng tượng của họ. Ông Jurgen Gede cho rằng các cầu thủ rất dễ gặp phải những chấn thương nặng trong hoàn cảnh tập luyện và thi đấu này.

ảnh 1

Cái lạnh ở Côn Sơn đang là ác mộng với U23 Việt Nam (Ảnh: Tuấn Hữu)

Cụ thể, việc không quen thi đấu dưới thời tiết có lúc xuống tới 0 độ C như ở Côn Sơn có thể dẫn đến việc sẽ bị “nguội cơ”, thể lực giảm sút nhanh nếu không biết điều chỉnh đúng nhịp. Bên cạnh đó, giá buốt khiến cho mặt sân trở nên cứng, khô ráp... các cầu thủ nếu không quen sẽ dễ gặp phải chấn thương hơn.

Có thể thấy, chưa nói đến đối thủ mạnh U23 Hàn Quốc ở trận ra quân, U23 Việt Nam đang phải chiến đấu với đối thủ lớn hơn nhiều mang tên thời tiết. 

ảnh 2

GĐKT Gede rất lo cho thể lực của các cầu thủ dưới cái lạnh 0 độ C (Ảnh: Tuấn Hữu)

“Nếu thời tiết không có biến chuyển tích cực hơn, các cầu thủ U23 Việt Nam sẽ rất vất vả. Việc tập luyện và thi đấu trong điều kiện thời tiết quá lạnh có thể khiến họ dễ dàng gặp chấn thương hơn. Tôi rất lo bởi nếu thời tiết vẫn lạnh như hiện nay, U23 Việt Nam sẽ rất mệt khi đối đầu với những đối thủ mạnh hơn về thể lực”, ông Gede nói.

Tối nay 9-1, U23 Việt Nam sẽ có buổi tập làm quen sân chính vào lúc 20h – 21h30. Trận ra quân của thầy trò HLV Park Hang-seo gặp U23 Hàn Quốc sẽ diễn ra vào 18h30 ngày 11-1.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top