Abramovich "chơi khó" Mourinho

0 Quý Ngọc
ANTĐ Mặc dù bỏ phiếu ủng hộ Jose Mourinho, nhưng chủ sở hữu của Chelsea, Roman Abramovich đặt chiến lược gia người Bồ Đào Nha vào tình thế rất khó khăn. Theo đó, “Người đặc biệt” sẽ phải vực dậy The Blues bằng nhân lực hiện có chứ không có bản hợp đồng lớn nào trong thời gian tới. 
ảnh 1
Đêm thứ bảy (3-10), Mourinho đã “sống sót” trong cuộc họp khẩn của Ban lãnh đạo Chelsea sau thảm bại 1-3 trước Southampton ngay trên sân Stamford Bridge. Đó là thất bại thứ tư của The Blues chỉ sau 8 vòng đấu đầu tiên của Premier League, đẩy họ xuống vị trí thứ 16 trên bảng xếp hạng. Không chỉ vỡ mộng bảo vệ danh hiệu vô địch ở mùa giải năm nay, đội bóng thành London còn đứng trước nguy cơ lỗi hẹn với Champions League mùa tới nếu thất bại trong mục tiêu cán đích ở tốp 4 vào cuối mùa giải. 

Màn khởi đầu tệ hại nhất trong lịch sử từ năm 1988 buộc Ban lãnh đạo Chelsea phải mở cuộc họp khẩn để đánh giá về những gì đang xảy ra ở Stamford Bridge cũng như số phận của Mourinho. Khá ngạc nhiên, “Người đặc biệt” vẫn nhận được sự ủng hộ của đông đảo quan chức, trong đó có Abramovich. Tuy nhiên, “sống sót” sau cuộc họp khẩn và nhận được sự ủng hộ của Abramovich không có nghĩa Mourinho đã thoát hiểm. 

Theo “nghị quyết” của Chelsea, Mourinho sẽ phải cải thiện thành tích cho The Blues, nhưng không được trông chờ vào “quân tiếp viện” ở kỳ chuyển nhượng mùa đông. Đây là thách thức rất lớn với “Người đặc biệt”, bất chấp ông vừa tuyên bố chỉ từ chức nếu thất bại trong việc kiểm soát phòng thay đồ (không nhận được sự ủng hộ từ các cầu thủ). Tất nhiên, Mourinho có thể nghĩ đơn giản rằng ông cùng các cầu thủ có thể làm được tất cả mọi thứ, giống như hành trình đăng quang chức vô địch ở mùa giải trước, nếu thầy trò trên dưới đồng lòng. Dù vậy, thực tế không phải lúc nào cũng giống với lý thuyết. 

Nếu nhìn vào những gì xảy ra kể từ đầu mùa giải, Chelsea không chỉ gặp vấn đề ở một vài vị trí, mà với phần lớn trong số thành viên của đội hình chính thức. Không ai trong số họ duy trì được màn trình diễn như mùa trước, trong đó có một nửa số cầu thủ chơi dưới mức trung bình, đặc biệt là hàng tiền đạo và hậu vệ. 

Về phần mình, Mourinho từng đề cập đến chính sách chuyển nhượng của Chelsea trong mùa hè năm nay. Sau khi chi tiêu cầm chừng, “Người đặc biệt” hy vọng sẽ nhận được sự ủng hộ mạnh mẽ ở kỳ chuyển nhượng mùa đông. Thế nhưng, với quan điểm dứt khoát của Abramovich - như muốn thử độ bền với sự kiên nhẫn của Mourinho - chiến lược gia người Bồ Đào Nha sẽ phải tính toán lại dựa trên cơ sở “tự cung, tự cấp”. Đó là nhiệm vụ rất khó khăn nhưng Mourinho phải chiến thắng nếu muốn tiếp tục bảo đảm chiếc ghế huấn luyện tại Stamford Bridge. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top