Á quân cử tạ châu Á của Việt Nam dính doping, có thể bị cấm 8 năm

0 Duy Quang
ANTD.VN - VĐV giành HCB môn cử tạ tại ASIAD 2018 của Việt Nam là Trịnh Văn Vinh vừa bị phát hiện dương tính với doping. Anh đối mặt với án cấm thi đấu trong vòng 8 năm.

Trang chủ của Liên đoàn cử tạ thế giới (IWF) vừa phát đi thông tin khiến nhiều người hâm mộ thể thao Việt Nam cảm thấy sốc, khi lực sĩ Trịnh Văn Vinh có kết quả dương tính với các chất cấm có tên Adiol và Anabolic S1.1.

Mẫu thử này của Trịnh Văn Vinh được lấy trước Đại hội thể thao toàn quốc vào cuối năm 2018. Tại giải, anh giành một HCV và hai HCB.

ảnh 1

Lực sĩ cử tạ Trịnh Văn Vinh

Trịnh Văn Vinh năm nay mới 24 tuổi, từng giành HCV cử giật thế giới năm 2017, vô địch SEA Games 2017 và HCB ASIAD 2018 hạng cân 61 kg. Tại Á vận hội, anh cũng từng bị xét nghiệm doping nhưng mẫu thử cho kết quả âm tính.

Trả lời truyền thông sau khi nhận hung tin, Trịnh Văn Vinh nói: "Các bác sĩ của IWF lấy mẫu xét nghiệm doping của tôi hồi tháng 11-2018 trước Đại hội thể thao toàn quốc. Trước đó, tôi tiêm thuốc trị đau lưng nhưng không nhớ là thuốc gì và có chất cấm hay không. Tôi tự đi chữa trị dù không có yêu cầu ban huấn luyện hay bác sĩ. Tôi thật sự bị sốc với kết quả này".

Với sự cố này, Văn Vinh phải đối mặt với án phạt rất nặng, nộp tiền 5.000 USD và cấm thi đấu 8 năm.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top