Nhà vô địch SEA Games Nguyễn Thị Lụa:

"6 năm ấm ức, giờ tôi đã được toại nguyện!"

0 Băng Tâm (Từ Myanmar)
ANTĐ Đô vật quê Hà Nội, Nguyễn Thị Lụa rưng rưng nước mắt khi giành tấm HCV SEA Games 27, tấm huy chương mà lẽ ra đã phải thuộc về cô từ 6 năm trước.

Chiều 12-12, trong niềm vui chung của tuyển vật khi cả 4 VĐV thi đấu đều đoạt HCV, nhà tân vô địch SEA Games Nguyễn Thị Lụa không kìm nổi nước mắt vì sung sướng.

Từng giành HCB thế giới, HCB ASIAD, nhưng đô vật quê xã Đồng Quang, huyện Quốc Oai, Hà Nội, này lại chưa một lần nếm trải cảm giác giành huy chương tại sân chơi khu vực.

SEA Games 2007, đô vật trẻ Nguyễn Thị Lụa nổi lên như một tài năng hiếm có của vật nữ Việt Nam, thế nhưng trước giờ lên đường sang Thái Lan dự giải, cô lại không được điền tên, phải nhường chỗ cho một VĐV khác, dày dạn kinh nghiệm hơn.

Tự nhủ mình còn trẻ, cơ hội còn ở trước mắt, Lụa tiếp tục khổ luyện, chờ cơ hội dự SEA Games 2009. Thế nhưng oái oăm thay, khi đã có mặt tại Lào, chỉ chờ ngày tranh tài thì bất ngờ Lụa nhận "hung tin": Nội dung 48kg nữ của mình có 4 VĐV đăng ký thi đấu nhưng 3 người sau đó đồng loạt xin rút sau cuộc họp kỹ thuật. Nguyên nhân bởi sợ Lụa quá mạnh, biết có thi đấu cũng không đoạt huy chương nên xin rút, khiến BTC buộc phải loại bỏ nội dung này (theo quy định các nội dung phải đủ 3 quốc gia tham dự mới tổ chức thi đấu). Nuốt nước mắt vào trong, Lụa đành nhìn các đồng đội "gặt" huy chương cho Tổ quốc. 

ảnh 1
Nguyễn Thị Lụa trong niềm hạnh phúc vô bờ bến sau khi giành HCV SEA Games đầu tiên


Hai năm sau tại Indonesia, kịch bản tương tự lặp lại. Nội dung 48kg của Lụa chẳng nước nào dám đăng ký của VĐV tham dự. Đô vật đẳng cấp thế giới lại một lần nữa phải ở nhà.

Đến kỳ SEA Games này, Nguyễn Thị Lụa tiếp tục mang theo kinh nghiệm hụt 3 kỳ SEA Games trước sang Myanmar với quyết tâm đoạt bằng được huy chương. Thay vì đăng ký hạng 48kg thế mạnh, BHL đã quyết định đăng ký cho Lụa dự hạng 51kg. Quyết định trên đã khiến các đối thủ tham dự hạng cân này bất ngờ và... không kịp trở tay.

Chấp nhận thua các đối thủ về cân nặng, thế nhưng bằng kinh nghiệm của đô vật đẳng cấp thế giới, cộng thêm khát khao huy chương, Nguyễn Thị Lụa đã thi đấu xuất sắc vượt qua 4 đối thủ đến từ Lào, Indonesia, Campuchia và chủ nhà Myanmar với chiến thắng tuyệt đối, đi một lèo tới chức vô địch.

Cầm tấm HCV trên tay, nhà vô địch SEA Games chỉ kịp tâm sự: "Sau 6 năm chịu ấm ức, giờ thì tôi đã có cho mình tấm HCV SEA Games. Hạnh phúc lắm", rồi lại trào nước mắt, những giọt nước mắt hạnh phúc!

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top