Giải bóng đá học sinh THPT Hà Nội - Báo An ninh Thủ đô lần thứ XVIII - 2018 - Cúp Number 1 Active:

6 màn đối đầu căng thẳng lượt trận áp chót

0 Phi Điệp
ANTD.VN - Lượt trận áp chót vòng bảng vào chiều chủ nhật (ngày 4-11) sẽ được chứng kiến 6 màn đụng độ căng thẳng. Ở đó, số phận các đội bóng sẽ được quyết định trực tiếp bởi kết quả trận đấu.

ảnh 1Trận derby giữa THPT Ngô Gia Tự và THPT Xa La sẽ rất thú vị

THPT Phan Huy Chú quyết đấu THPT Lý Thường Kiệt

Nội tình bảng H đang rất căng thẳng, khi cả THPT Hà Nội Amsterdam, THPT Phan Huy Chú và THPT Lý Thường Kiệt vẫn còn nguyên cơ hội lên đầu bảng cũng như đi tiếp. Ở thời điểm hiện tại, các cầu thủ trường THPT Lý Thường Kiệt đang tạm dẫn đầu bảng nhờ hai trận thắng. Họ sẽ tự quyết định được vận mệnh nếu tiếp tục giành 3 điểm. Tuy nhiên, đội bóng đến từ Thạch Thất sẽ khó để điều đó xảy ra. THPT Phan Huy Chú mới đá 1 trận và cũng đã bỏ túi 3 điểm. Chính vì thế, họ sẽ phải dốc sức trước đối thủ trực tiếp để nuôi hy vọng.

Nóng bỏng “derby Hà Đông” ở bảng Q

Nằm cách nhau có vài trăm mét, thường xuyên đá giao hữu, cầu thủ hai đội cũng là bạn bè của nhau… có lẽ không ai nghĩ rằng một ngày nào đó, THPT Ngô Gia Tự và THPT Xa La lại cùng nằm chung một bảng đấu, và lại phải tranh giành “sự sống” như lúc này. Trong khi Xa La đã đá 2 trận và có 3 điểm, thì các cầu thủ Ngô Gia Tự mới có 1 điểm sau trận hòa đầu tiên. Điều đó có nghĩa, nếu trận đấu này kết thúc với tỉ số hòa, cả hai gần như không còn cơ hội đi tiếp. Sẽ phải có thắng thua rõ ràng, và chính yếu tố này sẽ càng khiến cho trận “derby Hà Đông” này đáng theo dõi hơn.

THPT Phùng Khắc Khoan gặp THPT Vinschool

Trường Phùng Khắc Khoan (Hà Nội) đã để thua trận ra quân và họ không còn đường lùi nữa. Nếu không thể giành 3 điểm, hành trình của họ sẽ khép lại. Trong khi đó, Vinschool (6 điểm) cần tối thiểu một trận hòa để vươn tới ngôi nhất bảng R, vốn đang được tạm chiếm giữ bởi THPT Quang Trung (Hà Đông), đội có 6 điểm.

THPT Mai Hắc Đế đối đầu THPT Vạn Xuân

Cơ hội nhất bảng T đang còn nguyên với cả trường Mai Hắc Đế lẫn trường Vạn Xuân. Nếu như THPT Vạn Xuân đã có 4 điểm sau hai lượt, thì THPT Mai Hắc Đế mới chỉ đá 1 trận và có 3 điểm. Quyết tâm chiến thắng tất nhiên được các cầu thủ Vạn Xuân hạ khi bước vào trận đấu này, nhưng cần nhớ, THPT Mai Hắc Đế không phải là một đội bóng đơn giản, nhất là khi tham vọng nhất bảng T của họ cũng chẳng hề thua kém đối thủ.

ảnh 2

THPT Nguyễn Trãi và thử thách mang tên Đông Mỹ

Đội bóng của HLV Vũ Công Tuyền - THPT Nguyễn Trãi khởi đầu như mơ ở bảng U với chiến thắng 5-0 trước THPT Nguyễn Đình Chiểu. Tuy nhiên, ở lượt trận thứ hai, tập thể đến từ quận Ba Đình đã vấp phải một đội bóng mạnh và THPT Lomonoxop đã để thua với tỉ số 0-2. Điều đó đồng nghĩa, các cầu thủ Nguyễn Trãi sẽ buộc phải có 3 điểm ở trận cuối cùng để nuôi hy vọng. Chỉ có điều, Đông Mỹ (4 điểm) cũng có mục tiêu của riêng mình, đó là lấy ngôi đầu của THPT Lomonoxop (7 điểm). Và họ sẽ làm tất cả vì điều đó. 

THPT Văn Hiến nuôi hy vọng trước THPT Lương Văn Can

Ở bảng X này, trong khi THPT Nguyễn Tất Thành đang chứng tỏ sự vượt trội với 6 điểm cùng hệ số +12 sau hai lượt trận, thì cơ hội ít ỏi còn lại sẽ được chia đều cho THPT Văn Hiến và THPT Lương Văn Can. Nếu như các cầu thủ Lương Văn Can đã đá 2 trận và chỉ có 3 điểm, thì trường Văn Hiến (1 điểm) còn nguyên cơ hội vươn lên đầu bảng nếu thắng cả hai trận cuối, trong đó có màn đọ sức với THPT Nguyễn Tất Thành vào ngày 7-11. Tuy nhiên, trước hết, họ phải giải được bài toán mang tên THPT Lương Văn Can, đội cũng đã không còn có đường lùi.

LỊCH THI ĐẤU CHỦ NHẬT 4-11

14h

Bảng H: THPT Phan Huy Chú (Thạch Thất) - THPT Lý Thường Kiệt

Bảng I: THPT Phan Huy Chú (Đống Đa) - THPT Bắc Hà

Bảng K: THPT Đống Đa - THPT Phan Đình Phùng

Bảng L: THPT Lý Thánh Tông - THPT Marie Curie

Bảng M: THPT Việt Hoàng - THPT Việt Đức

15h

Bảng N: THPT FPT - THPT Chuyên Nguyễn Huệ

Bảng O: THPT Chuyên KHTN - THPT Tây Đô

Bảng P: THPT Xuân Mai (Chương Mỹ) - THPT Đông Đô (Tây Hồ)

Bảng Q: THPT Ngô Gia Tự - THPT Xa La

Bảng R: THPT Phùng Khắc Khoan (Hà Nội) - THPT Vinschool

16h

Bảng S: THPT Phương Nam - THPT Đoàn Kết

Bảng T: THPT Mai Hắc Đế - THPT Vạn Xuân

Bảng U: THPT Nguyễn Trãi (Ba Đình) - THPT Đông Mỹ

Bảng V: THPT Trần Thánh Tông - THPT Hoàng Diệu

Bảng X: THPT Văn Hiến - THPT Lương Văn Can

ảnh 3

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top