5 triệu đồng/cặp vé đẹp xem U19 đá chung kết, "dân phe" cũng... khát vé

0 Thuần Thư
ANTĐ Giá vé xem U19 Việt Nam đá chung kết với U19 Nhật Bản đã tăng chóng mặt, dao động từ 1 triệu đến 5 triệu đồng/cặp. Bản thân "dân phe" cũng lùng sục vé để bán trước cơn khát vé đỉnh điểm của người hâm mộ.
Chuyện tìm vé xem U19 Việt Nam đá chung kết đang trở nên rất khó khăn. Ngay từ trưa 11-9, BTC trận đấu cho biết vé đã được bán hết. Tuy nhiên, sau trận U19 Việt Nam thắng U19 Myanmar, hàng trăm người đã kéo thẳng ra trụ sở VFF, mắc võng, căng màn ngủ để chờ sáng hôm sau có hy vọng tìm cho mình được một tấm vé.

Không được đáp ứng do vé đã bán hết, nhiều người đã xô đổ tường rào trụ sở VFF. Đến buổi trưa, vẫn có hàng trăm người đội nắng chậu chực trong tuyệt vọng. 

Cơn sốt vé lên đỉnh điểm tạo cơ hội cho dân phe vé "vớ bẫm". Theo ghi nhận của phóng viên ANTĐ vào trưa nay 12-9, vé mệnh giá 40.000 đồng/vé khán đài C, D được bán ở thị trường chợ đen với giá 1,3-1,5 triệu đồng/cặp, các mệnh giá 70.000 đồng/vé được bán 2-2,5 triệu đồng/cặp, loại mệnh giá 100.000 đồng/vé dao động từ 3-4 triệu đồng/cặp. Riêng các vé ở khu trung tâm khán đài A và B được đẩy lên tới 5 triệu đồng/cặp. 

Giá vé cắt cổ song lượng người mua không hề giảm. Theo ghi nhận vào đầu giờ sáng, khi lượng người mua chưa đông, một vài phe vé câu kết với "cò mồi" giả vờ tới mua, sẵn sàng chi 2-3 triệu đồng/cặp vé mệnh giá 70.000 đồng không hề do dự, với mục đích câu những khách có nhu cầu mua thực sự. Tuy nhiên từ thời điểm 10h sáng trở đi, khi lượng người mua đông đỉnh điểm, vé vẫn được bán với giá này, thậm chí cao hơn mà không cần phải "mồi".

ảnh 1
Thị trường vé chợ đen đắt như tôm tươi dù giá cao "cắt cổ"

ảnh 2
Một phe vé dựng quầy, thong thả bán vé cho dòng người "xếp hàng" với giá gấp 10 lần giá trị gốc

ảnh 3
Người tìm mua vé chợ đen đông nườm nượp

ảnh 4
Hách Tiến Hưng, quê Thanh Hóa, hớn hở vì mua được cặp vé "rẻ"  chỉ 2 triệu đồng/cặp


Hách Tiến Hưng, quê Thanh Hóa, đang làm cho một công ty xây dựng tại Hà Nội, cho biết: "Em đến đây từ sáng để săn vé. Khảo giá mấy phe vé đều giá trên trời, trên 3 triệu đồng/cặp vé đẹp. May sao gặp được một người có vé nhưng không có nhu cầu xem nên để lại cho với "giá rẻ" 2 triệu đồng/cặp vé khán đài A. Vé này em để biếu, còn em và một người bạn nữa đang khảo giá để mua thêm 1 cặp vé khán đài C, D để đi xem. Chỉ cần có mặt tại sân để xem U19 đá là hạnh phúc rồi, chứ chúng em không nhất thiết phải ngồi chỗ đẹp vì cũng chẳng có tiền mà mua".

Do lượng người mua cao nên vé chợ đen hét giá "cắt cổ" vẫn hút khách. Một người xem ôm tại khu vực cổng trụ sở VFF cũng tranh thủ tìm những người bán lại vé, rồi bán lại cho những người có nhu cầu để lấy chênh lệch vài trăm ngàn đồng/vé. Lượng vé chợ đen trận chung kết khan hiếm do trước đó BTC tổ chức bán vé cho người xếp hàng một cách quy củ. Thế nên không chỉ người hâm mộ mà giới "phe" cũng đang trong cơn khát vé. Những người đến bán lại vé đều bị dân phe xúm đông xúm đỏ hỏi mua, thậm chí còn "đấu giá", giành giật để mua lại được vé bán cho người trả giá cao hơn.

Cơn sốt vé chung kết xem U19 Việt Nam đang nằm ngoài vòng kiểm soát.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top