480 phút sạch lưới, còn ai chê Bùi Tiến Dũng, trách HLV Park Hang-seo?

0 Băng Tâm
ANTD.VN - Chơi tốt trong cả 5 trận, giúp Olympic Việt Nam là đội bóng duy nhất sạch lưới vào bán kết, thủ môn Bùi Tiến Dũng đã đánh bay những hoài nghi lẫn chê bai trước giải.

Chỉ mới 20 ngày trước, HLV Park Hang-seo và thủ môn Bùi Tiến Dũng là tâm điểm của những xì xào, bình luận khi ông thầy người Hàn có quyết định gây gốc: gạch tên Đặng Văn Lâm để trao cơ hội bắt chính tại ASIAD cho "trò cưng" Bùi Tiến Dũng.

Sốc là bởi, Đặng Văn Lâm khi đó là thủ môn có phong độ tốt nhất V-League, trong khi Bùi Tiến Dũng chủ yếu ngồi dự bị ở Thanh Hóa. Trong suốt đợt tập huấn tại Hà Nội, Văn Lâm cũng là người có màn thể hiện tốt nhất.

ảnh 1

Bùi Tiến Dũng ra vào hợp lý và hóa giải các cú dứt điểm của cầu thủ Syria

Quyết định loại Văn Lâm để chọn Tiến Dũng của HLV Park Hang-seo khi đó được đánh giá là nước cờ mạo hiểm, bởi trong trường hợp Tiến Dũng không đạt phong độ như mong muốn hoặc dính chấn thương, thủ môn dự bị là Nguyễn Văn Hoàng (người chưa được ra sân phút nào ở V-League) khó tạo sự yên tâm.

Thế nhưng thời điểm này, ông Park đã chứng minh lựa chọn của mình là đúng đắn. Qua 5 trận đấu, Bùi Tiến Dũng bắt chính cả năm và giữ phong độ rất ổn định, giúp Olympic Việt Nam vào bán kết với tư cách là đội duy nhất sạch lưới.

Nếu như hai trận đầu gặp Pakistan và Nepal, nhiều người còn ngờ vực khả năng của thủ môn 21 tuổi người Thanh Hóa khi đối thủ quá yếu thì tới trận gặp Nhật Bản và đặc biệt là tứ kết gặp Syria, Tiến Dũng đã hóa giải rất tốt những pha tấn công dồn dập từ đối phương, vốn được đánh giá cao hơn Olympic Việt Nam.

480 phút giữ sạch lưới cho đội nhà và có thể kỷ lục này sẽ còn nối dài ở vòng đấu tới, Bùi Tiến Dũng đang dần khẳng định anh là chốt chặn cuối cùng quan trọng trong đội hình chiến thuật của HLV Park Hang-seo và cũng là nhân tố đặc biệt trong những chiến tích của U23 Việt Nam, từ VCK châu Á tới ASIAD 2018.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top