4 trọng tài tái phủ nhận việc nhận hối lộ, Công an rốt ráo điều tra

0 Thuần Thư
ANTĐ Trong cuộc trao đổi cách đây ít phút với phóng viên ANTĐ, Phó tổng cục trưởng, Tổng cục TDTT kiêm Phó Chủ tịch VFF Phạm Văn Tuấn cho biết, đã nhận bản tường trình lại của 4 thành viên bị nghi vấn, song tất cả tiếp tục phủ nhận việc nhận hối lộ.

Vụ 4 trọng tài điều khiển trận Thanh Hóa gặp HAGL vòng 3 V-League 2013 bị nghi nhận tiền đang được dư luận đặc biệt chú ý, bởi tính nghiêm trọng và tầm ảnh hưởng đến hình ảnh bóng đá Việt Nam.

Trưa qua 9-6, Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ đã có động thái quyết liệt và kịp thời là ký quyết định đình chỉ công tác với trưởng, phó Ban trọng tài để phục vụ điều tra. Đồng thời ông Hỷ yêu cầu các thành viên trong tổ trọng tài phải làm lại tường trình chi tiết hơn về vụ việc, trưởng phó Ban này làm tổng hợp báo cáo để nộp lại cho Phó tổng cục trưởng, Tổng cục TDTT kiêm Phó Chủ tịch VFF Phạm Văn Tuấn, sau đó ông Tuấn có trách nhiệm báo cáo lại với Chủ tịch VFF muộn nhất ngày 9-6.

Tuy nhiên, do bị sốc sau khi nhận quyết định đình chỉ công tác, nên lãnh đạo Ban trọng tài đã xin khất nộp báo cáo, tường trình vào hôm nay 10-6, và được chấp thuận.

Trao đổi với phóng viên Báo ANTĐ cách đây ít phút, Phó Chủ tịch VFF Phạm Văn Tuấn cho biết: “Trưa nay, tôi đã nhận được đầy đủ các bản báo cáo của lãnh đạo Ban trọng tài và tường trình lại của 4 thành viên tổ trọng tài. So với lần tường trình trước, 4 thành viên trọng tài đã tường trình chi tiết, cụ thể hơn song chủ yếu xoay quanh vấn đề chuyên môn trong trận đấu sân Thanh Hóa hôm 30-3. Tuy nhiên, cũng như ở lần tường trình trước, không trọng tài nào đề cập đến chuyện có người đưa tiền, hay nhận tiền cả. Với vai trò quản lý, chúng tôi chỉ có quyền hạn yêu cầu họ phải giải trình, báo cáo vụ việc chứ không có quyền điều tra. Cái này thuộc thẩm quyền của cơ quan công an. VFF đã gửi công văn mời công an vào cuộc. Phía công an cũng đã và đang tiến hành điều tra. Nhiệm vụ lúc này của chúng tôi là bàn giao toàn bộ các bản báo cáo, tường trình, các hồ sơ, giấy tờ liên quan vụ việc cho công an để hỗ trợ điều tra. Việc này sẽ được làm ngay trong chiều nay”.

ảnh 1
Cơ quan công an sẽ làm rõ thông tin tổ trọng tài có nhận phong bì 50 triệu đồng hay không


Liên quan đến công tác điều tra, trao đổi với phóng viên ANTĐ vào chiều tối qua 9-6, Đại tá Hồ Sỹ Tiến - Cục trưởng Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội, Bộ Công an (C45), cho biết: “Ngày 7-6, C45 đã nhận được văn bản đề nghị vào cuộc điều tra vụ 4 trọng tài V-League nhận hối lộ của Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF). Trước đó, khi thông tin vụ việc xuất hiện trên báo chí, chúng tôi đã cử ngay tổ điều tra theo dõi diễn biến, đồng thời yêu cầu các bên liên quan cung cấp đầy đủ, cập nhật các chứng cứ mới nhất để hỗ trợ quá trình điều tra. C45 đã và đang tiếp tục làm việc, tiếp xúc với các đơn vị, cá nhân liên quan”.

Trước câu hỏi: “Việc BTC V-League và VFF sớm thông tin rộng rãi, chi tiết vụ việc ra dư luận rồi mới nhờ C45 vào cuộc liệu có ảnh hưởng tới công tác điều tra?”, Đại tá Hồ Sỹ Tiến nói: “Điều này không ảnh hưởng nhiều đến việc điều tra. C45 và VFF, VPF đã thiết lập mối quan hệ hỗ trợ phòng chống tiêu cực tại các giải đấu, nên vụ việc thuộc thẩm quyền và chúng tôi sẽ xử lý rốt ráo, đồng thời sẽ có kết luận trong thời gian sớm nhất có thể”.

Vụ việc đang có chiều hướng nghiêm trọng hơn khi mới đây, “cựu” trưởng Ban trọng tài Dương Vũ Lâm tiết lộ trên báo chí rằng, trọng tài Đinh Hải Dương (trọng tài chính trận Thanh Hóa thắng HAGL 1-0) đã thừa nhận sau trận đấu có nhận phong bì bên trong có 50 triệu đồng từ một người lạ mặt. Song về phần mình, trọng tài Đinh Hải Dương đã lên tiếng phủ nhận mọi cáo buộc và đề nghị được đối chất với ông Dương Vũ Lâm về thông tin trên.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top