3 sự kiện nổi bật của thể thao Việt Nam năm 2014

0

ANTĐ Sau khi cân nhắc nhiều mặt, ngày 17-4-2014, Việt Nam đã thông báo với Hội đồng Olympic châu Á xin trả lại quyền đăng cai ASIAD 18 dự kiến diễn ra vào năm 2019. 

ảnh 1
Việt Nam rút quyền đăng cai ASIAD 18

Đây là một quyết định hợp lý trong bối cảnh tình hình kinh tế - xã hội của Việt Nam khó khăn và chưa có nhiều kinh nghiệm tổ chức các sự kiện thể thao lớn như ASIAD. 

Đoàn thể thao Việt Nam kết thúc ASIAD 2014 với 1HCV

Tự tin đặt chỉ tiêu đoạt 3-4 HCV, tuy nhiên đoàn thể thao Việt Nam chỉ giành vỏn vẹn 1HCV nhờ công của võ sỹ wushu Dương Thúy Vi. Đây là kỳ ASIAD thứ hai liên tiếp chúng ta thất bại về mặt chỉ tiêu. Tuy nhiên vẫn có những điểm sáng từ Đại hội, khi một loạt các môn Olympic đạt thành tích cao, phá kỷ lục châu Á và đặc biệt là sự lên ngôi của các VĐV trẻ như Kim Tuấn (cử tạ), Ánh Viên (bơi), Quách Thị Lan (điền kinh)… 

Xạ thủ Hoàng Xuân Vinh đoạt HCV, phá kỷ lục thế giới

Tại Cúp bắn súng thế giới 2014 tổ chức tại Mỹ, xạ thủ Hoàng Xuân Vinh xuất sắc bảo vệ thành công chiếc HCV, đồng thời lập kỷ lục thế giới ở nội dung 10m súng ngắn hơi nam. Với thành tích 202,8 điểm, Hoàng Xuân Vinh đã xô đổ kỷ lục thế giới cũ 202,3 điểm do nhà vô địch Olympic Pang Wei (Trung Quốc) nắm giữ. Cũng nội dung này, Xuân Vinh trở thành xạ thủ Việt Nam đầu tiên đứng top 1 trên BXH bắn súng thế giới.
 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top