3 niềm hy vọng vàng tại ASIAD 17

0 Băng Tâm
ANTĐ Hôm qua 15-9, đoàn thể thao Việt Nam do Trưởng đoàn Lâm Quang Thành dẫn đầu đã lên đường sang Incheon, Hàn Quốc dự ASIAD 17. Chỉ tiêu giành từ 2-3 HCV được đặt vào 3 VĐV trọng điểm.
Thạch Kim Tuấn (cử tạ)

ảnh 1

Mới 19 tuổi, VĐV này đã có bộ sưu tập hơn 300 huy chương các loại. Năm 2013 là năm đáng nhớ với Kim Tuấn khi anh giành 3 HCB giải châu Á, 3 HCĐ giải VĐTG và có tấm HCV đầu tiên, đồng thời phá luôn 2 kỷ lục SEA Games 27 ở hạng 56kg sở trường. Còn năm nay, Kim Tuấn tiếp tục giữ phong độ tuyệt vời khi giành 3 HCV, phá luôn kỷ lục thế giới ở nội dung cử giật và tổng cử của Long Quingquan (Trung Quốc) lập tại Bắc Kinh vào năm 2008, được bầu chọn là VĐV xuất sắc nhất giải Vô địch trẻ thế giới 2014 tại Nga hồi tháng 6.

Nguyễn Thị Ánh Viên (bơi)

ảnh 2

Tiếp nối thành công rực rỡ tại SEA Games 2013, năm nay, Ánh Viên tiếp tục được đầu tư 4 tỷ đồng sang Mỹ tập huấn. Ánh Viên chính là cái tên được nhắc đến nhiều nhất trên bảng vàng thành tích của thể thao Việt Nam từ đầu năm đến nay khi đoạt 3 HCV giải trẻ toàn nước Mỹ, 9 HCV giải vô địch Đông Nam Á, 1 HCV Olympic trẻ thế giới. Ngay sau khi kết thúc Olympic trẻ, VĐV 17 tuổi này đã di chuyển sang Hàn Quốc và nhập làng VĐV để tranh thủ tập luyện, làm quen môi trường thi đấu. Hai nội dung sở trường của Ánh Viên là 400m hỗn hợp nữ (lọt tốp 10 thế giới) và 200m hỗn hợp nữ (HCV Olympic trẻ thế giới), được kỳ vọng sẽ mang về ít nhất 1 HCV cho đoàn thể thao Việt Nam tại kỳ ASIAD này.

Hoàng Xuân Vinh (bắn súng)

ảnh 3

Tại giải Cúp bắn súng thế giới 2014 hồi tháng 3 tổ chức tại Mỹ, Xuân Vinh đã bảo vệ thành công HCV nội dung 10m súng ngắn hơi nam và sau đó trở thành xạ thủ Việt Nam đầu tiên xếp thứ nhất trên BXH thế giới, cùng nội dung. Cũng tại giải này, thành tích 202,8 điểm của xạ thủ Quân đội còn phá kỷ lục thế giới do nhà vô địch Olympic 2008 người Trung Quốc Pang Wei nắm giữ (202,3 điểm). Một nội dung sở trường khác của Xuân Vinh là 50m súng ngắn bắn chậm nam mà anh luôn duy trì vị trí trong tốp 10 thế giới suốt thời gian qua. Bên cạnh tổ súng trường nữ, Hoàng Xuân Vinh là niềm hy vọng vàng lớn của bắn súng Việt Nam tại Á vận hội tới.

Hoàng Quý Phước cầm cờ cho đoàn Việt Nam

Nếu không có gì thay đổi vào phút chót, kình ngư Hoàng Quý Phước sẽ vinh dự cầm cờ cho đoàn thể thao Việt Nam trong lễ khai mạc ASIAD 17 vào ngày 19-9 tới. Phước là VĐV giàu thành tích, có thể hình lý tưởng, xứng đáng chọn làm đại diện hình ảnh cho đoàn. Ở SEA Games 2013 tại Myanmar, Quý Phước cũng được chọn cầm cờ và mang lại nhiều may mắn cho đoàn Việt Nam.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top