3 đến 4 ngày phải tìm cho ra HLV tạm quyền cho ĐTVN

0 Hoàng Hiếu
ANTĐĐó là nhiệm vụ mà Thường trực VFF giao cho PCT Phạm Văn Tuấn và TTK Ngô Lê Bằng sau khi kết thúc cuộc họp chiều 8-1.
ảnh 1
Sau sự rút lui của HLV Hoàng Anh Tuấn, TTK Ngô Lê Bằng chỉ có từ 3 đến 4 ngày
tìm người cho vị trí HLV tạm quyền ĐTVN

Trước đó, VFF cũng đã chính thức xác nhận thông tin ứng cử viên Hoàng Anh Tuấn từ chối lời mời dẫn dắt ĐTVN. Lý giải về nguyên nhân khiến nhà cầm quân người Khánh Hòa này thay đổi quyết định vào đúng “phút bù giờ”, Phó chủ tịch VFF Nguyễn Lân Trung cho biết: “Có lẽ trong thời gian qua, HLV Hoàng Anh Tuấn đã chịu nhiều tác động từ các thông tin báo chí nên đã thay đổi nguyện vọng. Thường trực Liên đoàn tôn trọng sự lựa chọn của HLV Hoàng Anh Tuấn và sẽ gấp rút tìm kiếm một HLV khác. Do thời gian không còn nhiều nên chúng tôi thống nhất lựa chọn phương án mời HLV tạm quyền dẫn dắt ĐTVN trong 2 trận tại vòng loại Asian Cup 2015”.

Cũng theo ông Nguyễn Lân Trung, Thường trực VFF đã giao nhiệm vụ cho Phó chủ tịch Phạm Văn Tuấn và TTK Ngô Lê Bằng tiếp tục tiếp xúc với các ứng cử viên có trong danh sách đề cử của Hội đồng HLVQG. Trong vòng 3-4 ngày, ông Tuấn và ông Bằng phải báo cáo kết quả cho Thường trực VFF.

Đây thực sự là một nhiệm vụ khó khăn bởi cho dù Thường trực VFF đã thay đổi quan điểm và không yêu cầu bắt buộc phải chuyên trách đối với vị trí HVL tạm quyền, nhưng các ứng cử viên hiện tại đều tỏ ra không mặn mà với đề nghị của VFF.

Để giải bài toán này, VFF cho biết, HLV tạm quyền có thể sẽ được triệu tập lên đội tuyển giống như các cầu thủ và hưởng chế độ được quy định trong quy chế bóng đá chuyên nghiệp. Tuy nhiên, VFF sẽ có những đãi ngộ khác để đảm bảo cho vị HLV tạm quyền này yên tâm làm nhiệm vụ.

Với động thái này, có thể hiểu, VFF sẽ sử dụng quyền lực trong tay để buộc các ứng cử viên phải chấp hành mệnh lệnh. Theo nguồn tin của ANTĐ, hiện có 2 gương mặt lọt vào tầm ngắm của VFF, đó là HLV Lê Huỳnh Đức của SHB Đà Nẵng và HLV Nguyễn Hữu Thắng của SLNA.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top