20 năm tuổi, Siêu cúp Quốc gia xuất hiện điều chưa từng có

0 Phi Phi
ANTD.VN - Trận tranh Siêu Cúp bóng đá Quốc gia - Cúp THACO 2018 giữa Hà Nội FC và Bình Dương vào 16h ngày 16-2 tới trên SVĐ Hàng Đẫy sẽ có chi tiết mới mang tính bước ngoặt.

Siêu Cúp Quốc gia là trận đấu giữa đội Vô địch Quốc gia và đội đoạt Cúp Quốc gia hàng năm, tổ chức theo sáng kiến của báo Tiền Phong, được báo Tiền Phong phối hợp với VFF và sau đó là cả VPF tổ chức, nằm trong hệ thống thi đấu bóng đá quốc gia.

ảnh 1

Toàn cảnh họp báo giới thiệu Siêu cúp quốc gia tại báo Tiền Phong 

Năm nay là năm thứ 20 trận tranh Siêu cúp được tổ chức, giữa Hà Nội FC (vô địch V-League) và Bình Dương - đội vô địch Cúp Quốc gia. Trận đấu hứa hẹn hấp dẫn với sự sự góp mặt của 13 cầu thủ là nòng cốt của các đội tuyển quốc gia đã thi đấu rất thành công trong vòng 1 năm vừa qua, như Quang Hải, Hùng Dũng, Duy Mạnh, Văn Hậu, Đức Huy, Đình Trọng, Văn Quyết, Bùi Tiến Dũng, Văn Đại, Thành Chung của Hà Nội, và Anh Đức, Tiến Linh, Hồ Tấn Tài bên phía Bình Dương.

Kể từ lần đầu tiên được tổ chức vào năm 1999, đây là năm đầu tiên BTC giải quyết định bán vé cho khán giả vào xem, thay vì mở cửa tự do. Vé được bán với 2 mệnh giá là 50.000 đồng (khán đài B) và 70.000 đồng (khán đài A).

ảnh 2

Quang Hải phát biểu trước trận tranh Siêu cúp quốc gia

Nếu giành chiến thắng ở trận đấu chiều 16-2 tới, Bình Dương sẽ lần thứ 5 được nâng cao Siêu cúp Quốc gia sau 5 lần góp mặt. Trong khi đó, đội bóng Thủ đô sẽ có danh hiệu Siêu cúp thứ hai sau lần đầu năm 2010 nếu đăng quang. Trận đấu dự kiến được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV6 của Đài truyền hình Việt Nam.

Qua 19 kỳ Siêu Cúp đã được tổ chức, SLNA và Bình Dương là những đội bóng giàu thành tích nhất với 4 lần đoạt Siêu Cúp, trong đó SLNA có 3 lần liên tiếp vào các năm 2001, 2002 và 2003, còn Bình Dương 2 lần lập cú đúp ở các năm 2007-2008 và 2014-2015. HAGL là đội có hai lần được giương cao chiếc cúp danh giá. Cho tới nay, đã có 12 đội bóng vinh dự giành danh hiệu này là Thể Công, SLNA, HAGL, Hải Phòng, ĐTLA, Bình Dương, Thanh Hóa, Hà Nội, Đà Nẵng, Ninh Bình, Than Quảng Ninh và Quảng Nam.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top