HLV đội U19 Việt Nam, Graechen Guilaume

“2 năm nữa sẽ khác bây giờ!”

0 LÊ VINH
ANTĐ Rất lạc quan sau thất bại trong trận chung kết U19 Đông Nam Á trên chấm 11m trước chủ nhà Indonesia, HLV người Pháp tự tin đang có trong tay những cầu thủ giỏi nhất ở thế hệ của họ.
ảnh 1
Người hâm mộ có quyền hy vọng vào thế hệ tương lai 


Khoảng 16h chiều qua 23-9, máy bay chở thầy trò U19 Việt Nam đã hạ cánh xuống sân bay Tân Sơn Nhất (TP.HCM) sau chuyến bay từ Indonesia. Dư âm của trận thua “đắng ngắt” vẫn còn ám ảnh các cầu thủ trẻ, nên hầu như không ai thực sự tươi vui, dù cũng không đến nỗi quá nặng nề. Trao đổi nhanh với chúng tôi, HLV trưởng U19 Việt Nam Guillaume Graechen cho biết: “Đây không phải là lúc để nhắc lại việc đội chủ nhà đã chơi ra sao và trọng tài bắt thế nào. Mọi thứ đều đã xảy ra rồi. Tôi biết các em rất buồn, nhưng tôi và BHL đã nói chuyện rất nhiều với từng em. Tất cả rồi sẽ ổn thôi. Các em đều mới chỉ 16, 17 tuổi, họ còn tương lai dài phía trước và có đủ thời gian để phát triển tốt hơn. Lứa cầu thủ này mới chủ yếu luyện về chuyên môn và kỹ thuật chứ chưa được “nhồi” thể lực. Tôi nghĩ họ sẽ tiến bộ nhanh trong thời gian tới. 2 năm nữa, lứa này vẫn đá giải U19 Đông Nam Á thì chắc chắn sẽ khác hơn bây giờ rất nhiều và tôi hy vọng trong tương lai lứa cầu thủ này sẽ là niềm tự hào của bóng đá Việt Nam”.

Ngay sau khi đặt chân xuống TP.HCM, toàn đội U19 Việt Nam đã chuẩn bị về thẳng Gia Lai để bước vào guồng quay mới: vòng loại U19 châu Á diễn ra tại Malaysia từ 3 đến 10-10-2013, với các đối thủ Úc, Đài Loan, Hồng Kông (Trung Quốc). HLV Guillaume Graechen cho biết, mục tiêu của ĐT U19 là vượt qua vòng loại này để có mặt ở VCK. Trong khi đó, ông “bầu” Đoàn Nguyên Đức của học viện HAGL Arsenal JMG cho biết trong tương lai gần, ông sẽ cho các cầu thủ của mình đi tập huấn ở nước ngoài trong ít nhất nửa năm để họ có những tiến bộ về cả kỹ thuật lẫn thể lực. Con đường tới tương lai của các cầu thủ U19 Việt Nam dường như mới chỉ bắt đầu.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top