19h hôm nay 13-6, ĐT Việt Nam - ĐT Jordan: Chờ màn tái xuất của Xuân Trường, Tuấn Anh

0 LÊ VINH
ANTD.VN - Tối nay ở sân Thống Nhất (TP.HCM), trong trận đấu vòng loại Asian Cup 2019 với ĐT Jordan, ĐT Việt Nam sẽ có sự trở lại của nhiều cầu thủ đã vắng bóng từ lâu, trong đó nổi bật là cặp tiền vệ Xuân Trường - Tuấn Anh.

ảnh 1Sự trở lại của Xuân Trường bên cạnh Tuấn Anh rất được chờ đợi. Ảnh: vũ vy

Lần cuối cùng người ta thấy Tuấn Anh và Xuân Trường chơi cùng nhau trên hàng tiền vệ của ĐT Việt Nam cách đây đã gần 1 năm. Kể từ đó đến nay, vì nhiều lý do khác nhau (chủ yếu là do chấn thương), HLV Hữu Thắng chưa một lần tái hợp được bộ đôi ăn ý và bổ sung rất hiệu quả cho nhau này. 

Tuấn Anh và Xuân Trường ăn tập từ bé cùng nhau nên hiểu nhau rất rõ. Khi một người đảm nhiệm vai trò vận hành bộ máy tấn công, thì người kia sẽ âm thầm trở về càn quét khu trung tuyến và ngược lại. Sức sống của hàng tiền vệ ĐT Việt Nam xuất phát từ chính bộ đôi này. Thế nên, có thể hiểu vì sao HLV Hữu Thắng rất vui mừng, khi trong đợt tập trung này, ông có trong tay cả Tuấn Anh lẫn Xuân Trường.

ĐT Jordan là một đội bóng được đánh giá cao nhờ những tiền vệ lực lưỡng, chơi có sức mạnh và kỹ thuật. Thế nên, việc giữ cân bằng ở khu vực này đóng vai trò then chốt trong việc thầy trò HLV Hữu Thắng có thể mang về một kết quả có lợi hay không. Phong độ của Tuấn Anh - Xuân Trường ở màn tái hợp sau 1 năm nay vì thế sẽ có một ý nghĩa rất lớn. 

“Khả năng của Xuân Trường và Tuấn Anh là điều mà ai cũng đã biết. Tôi rất vui vì có sự phục vụ của họ ở đợt tập trung này. Đặc biệt là Xuân Trường. Kinh nghiệm tại Hàn Quốc của cậu ấy chắc chắn sẽ giúp ích nhiều cho đội tuyển. Tôi vẫn luôn tin rằng nếu họ phối hợp cùng nhau, và có một tiền vệ ở dưới hỗ trợ phòng ngự nữa, thì cả hai sẽ được khai thác tối đa những điểm mạnh nhất của mình”, HLV Hữu Thắng nói.

Trong khi đó, Xuân Trường cũng rất vui khi trở về Việt Nam lần này và đứng trước cơ hội đá cặp trở lại với Tuấn Anh. “Em rất vui khi nghe tin Tuấn Anh đã hoàn toàn bình phục chấn thương để có thể ra sân. Đó là một trong những người bạn thân nhất của em. Bọn em khá ăn ý và hiểu nhau trên sân, nên việc kết hợp trở lại chắc sẽ suôn sẻ. Mong là mọi thứ sẽ thuận lợi ở trận đấu này”, tiền vệ của Gangwon chia sẻ. 

Về trận đấu tối nay, 3 điểm là mục tiêu mà ĐT Việt Nam đặt ra khi thi đấu trên sân nhà, nhưng chắc chắn nó sẽ không diễn ra dễ dàng. ĐT Jordan có thực lực và luôn sẵn sàng vào sân để chiến thắng. “Thời tiết và một số điều kiện không ủng hộ chúng ta. Nhưng ĐT Việt Nam không nên nghĩ về những khó khăn và cũng không nên vin vào lý do đó cho bất cứ điều gì. Chúng tôi phải nỗ lực cao nhất và hy vọng sẽ giành được điểm vì đối thủ rất mạnh”, HLV Hữu Thắng thận trọng trước trận đấu.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top