150 VĐV dự giải golf từ thiện Vì trẻ em Việt Nam 2017

0 Thuần Thư
ANTD.VN - Ngày 22-3, Báo Đầu tư tổ chức họp báo thông tin về Giải golf từ thiện thường niên Vì trẻ em Việt Nam lần thứ 11-2017, gây quỹ học bổng cho các học sinh, sinh viên vượt qua hoàn cảnh khó khăn đạt thành tích tốt trong học tập.

Giải golf từ thiện Vì trẻ em Việt Nam do Báo Đầu tư phối hợp với Cục đầu tư nước ngoài (Bộ Kế hoạch - Đầu Tư), Tập đoàn BRG và Ngân hàng SEAbank tổ chức, sẽ diễn ra tại sân golf King's Island (Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội) vào ngày 22-4.

Dự kiến giải thu hút 150 VĐV tham dự. Ngoài những cuộc so tài hấp dẫn về chuyên môn, giải hướng tới mục đích giàu ý nghĩa là gây quỹ học bổng cho các học sinh, sinh viên vượt qua hoàn cảnh khó khăn đạt thành tích tốt trong học tập.

ảnh 1

Ông Lê Trọng Minh - Trưởng BTC giải phát biểu

ảnh 2

Quang cảnh buổi họp báo

Ông Lê Trọng Minh - Trưởng BTC giải, chia sẻ: "Khởi xướng từ năm 2007, suốt 10 năm qua, giải golf từ thiện Vì trẻ em Việt Nam là sự kiện thể thao đầy tính nhân văn, được những tấm lòng nhân ái trên khắp cả nước đón đợi và nhiệt thành ủng hộ, gây quỹ học bổng cho những em học sinh có nỗ lực vươn lên, vượt qua hoàn cảnh khó khăn để đạt thành tích học tập tốt".

Đại diện BTC cho biết bên lề giải còn có hoạt động đấu giá hiện vật và toàn bộ số tiền đấu giá được sẽ cho vào Quỹ của giải.

"Nhiều nhà hảo tâm từng sở hữu hiện vật đấu giá những mùa trước cho biết sẽ tặng lại BTC để đấu giá tiếp, nếu không tìm được chủ nhân mới thì họ sẽ bỏ ra số tiền bằng với mức từng thắng đấu giá trước đây để sở hữu lại hiện vật đó. Điều đó cho thấy tấm lòng của các nhà hảo tâm với giải, với những học sinh khó khăn và sự lan tỏa của giải đấu ý nghĩa này", Trưởng BTC giải Lê Trọng Minh nói.

ảnh 3

Chủ tịch danh dự giải Võ Hồng Phúc cùng đại diện BTC giải, nhà tài trợ đã trao học bổng toàn phần cho hai sinh viên Thào Seo Sì và Lê Văn Tú

ảnh 4

Sinh viên Lê Văn Tú cảm ơn sự hỗ trợ của BTC giải và hứa sẽ cố gắng học tập thật tốt để hoàn thành giấc mơ trở thành một thầy giáo tương lai

Trong 10 năm qua, BTC đã huy động được số tiền 11,8 tỷ đồng để trao tận tay gần 13.500 suất học bổng cho học sinh, sinh viên nghèo vượt khó, học giỏi và hỗ trợ sửa chữa, nâng cấp các cơ sở học tập tại 40 tỉnh thành trên cả nước thông qua Quỹ học bổng Vì trẻ em Việt Nam và Quỹ Khuyến học Việt Nam.

Tại buổi họp báo, ông Võ Hồng Phúc - Nguyên Bộ trưởng Bộ Kế hoạch - Đầu tư, Chủ tịch danh dự của giải, cùng đại diện BTC giải, nhà tài trợ đã trao học bổng toàn phần cho hai sinh viên Thào Seo Sì (ĐH Nông lâm Thái Nguyên) và Lê Văn Tú (ĐH Sư phạm Hà Nội), mỗi suất học bổng trị giá 10 triệu đồng.

Trước đó đã có 2 sinh viên được nhận học bổng trong suốt thời gian học đại học gồm Đinh Văn Học (ĐH Kinh tế Quốc dân) và Nguyễn Thị Phương (ĐH Y tế cộng đồng Hà Nội). Các sinh viên này đều đã tốt nghiệp năm 2013 và hiện có việc làm ổn định.

Ở năm thứ 11 tổ chức, giải nhận được sự tài trợ và đồng hành của các đơn vị như Công ty TNHH Samsung Electronics Viet Nam, Tập đoàn Vingroup, Tập đoàn giáo dục quốc tế Kinder World, Công ty TNHH Nước giải khát Cocacola Việt Nam, Công ty TNHH Robert Bosch Việt Nam, Công ty CP Chứng khoán Bản Việt, Công ty CP Nhà Mơ... cùng nhiều cơ quan báo chí.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top