13 thành viên bị mua chuộc

0 S.H
(ANTĐ) - Sau thất bại ở cuộc đua giành quyền đăng cai VCK World Cup 2018, LĐBĐ Anh (FA) đã lên kế hoạch trả đũa FIFA cũng như những người đã hứa bỏ phiếu cho nước Anh rồi sau đó lại nuốt lời.

13 thành viên bị mua chuộc

(ANTĐ) - Sau thất bại ở cuộc đua giành quyền đăng cai VCK World Cup 2018, LĐBĐ Anh (FA) đã lên kế hoạch trả đũa FIFA cũng như những người đã hứa bỏ phiếu cho nước Anh rồi sau đó lại nuốt lời.

Theo đó, Trưởng ban vận động đăng cai World Cup 2018, Andy Anson liên tục đưa ra những tiếc lộ gây sốc với NHM bóng đá thế giới. Không chỉ còn là những lời nói ám chỉ về việc đã có ít nhất 6 hành viên trong Ủy ban điều hành FIFA nuốt lời ủng hộ cho xứ Sương mù chỉ ít phút trước cuộc bỏ phiếu, Anson còn tuyên bố ông biết được 13 lá phiếu đã bị mua từ cách đây gần 1 năm.

Theo ông Andy Anson, có tới 13 thành viên trong tổng số 24 người thuộc Ủy ban điều hành FIFA đã bị mua chuộc trong một bữa tiệc tổ chức tại phòng riêng ở khách sạn InterContinental, Mayfair với sự tham gia của rất nhiều những công chức cao cấp, đại diện của Văn phòng nội các, 3 hoặc 4 nhà báo và các thành viên trong ban vận động đăng cai World Cup 2018 của nước Anh hồi tháng 1 đầu năm.

Những tiết lộ của Andy Anson đang làm dấy lên một làn sóng phản đối FIFA và những uẩn khúc trong cách điều hành từ trước đến nay của cơ quan quyền lực nhất bóng đá thế giới này.

Ngay trước cuộc bỏ phiếu tại Zurich, giới truyền thông xứ Sương mù đã phanh phui rất nhiều tiêu cực trong các cuộc đua giành quyền đăng cai World Cup trong quá khứ. Thậm chí, họ còn đưa ra những bằng chứng hết sức cụ thể về những tiêu cực nói trên.

Không những thế, mới đây, tờ Sunday Express cho biết, Roman Abramovich đã làm theo yêu cầu của Thủ tướng Nga, Vladimir Putin, móc hầu bao để giúp quê nhà trong cuộc đua giành quyền đăng cai World Cup 2018. Và như tất cả đã thấy, xứ Bạch Dương đã qua mặt Anh để lần đầu tiên có được vinh dự lớn lao này.

Từ nước Nga, người phát ngôn của Abramovich - John Mann cũng tiết lộ thân chủ của ông đã “giúp đỡ” quê nhà trong đợt vừa rồi. “Chúng tôi sẽ nói về chuyện này sau. Ngài Abramovich luôn sẵn sàng đầu tư nhiều cho bóng đá Nga. Ông ấy đã làm tất cả những gì có thể để nước nhà đăng cai World Cup".

S.H

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top