1 tỷ đồng tiền thưởng cho U23 Việt Nam: Bất công trông thấy

23 PHI ĐIỆP
ANTĐ Vượt qua vòng bảng, U23 Việt Nam được VFF thưởng ngay 1 tỷ đồng. Nhưng nhiều người hâm mộ cho rằng với những kết quả tồi tệ ở 2 trận sau đó, số tiền thưởng ấy nên được chuyển qua những tấm gương sáng khác ở SEA Games.
ảnh 1
U23 Việt Nam (trái) đáng bị phạt hơn là được thưởng. Ảnh: HOÀI SA

Khó có từ nào diễn tả được nỗi thất vọng dành cho U23 Việt Nam, sau trận thảm bại 1-4 trong trận tranh HCĐ với U23 Myanmar chiều qua. Và lúc này, rất nhiều người đang đặt câu hỏi, liệu họ có thể ngẩng cao đầu mà nhận khoản thưởng 1 tỷ đồng từ VFF, với thành tích vượt qua vòng bảng hay không. Xin được nhìn lại một chút vòng bảng của U23 Việt Nam: ngoài chiến thắng 8-0 trước đối thủ quá yếu là Brunei, tất cả những trận còn lại, các học trò của HLV Goetz đều gây thất vọng: ngược dòng may mắn trước Philippines
(3-1), bất lực trước Myanmar (0-0), chỉ ghi được 2 bàn vào lưới Đông Timor dù chơi hơn người (2-0) và chật vật vượt qua Lào (3-1) trong một trận đấu có quá nhiều điều tiếng. Với sự đầu tư mạnh mẽ cho bóng đá, U23 Việt Nam lẽ ra phải bị phạt thay vì được thưởng!

HLV Goetz và các học trò là tập thể duy nhất của đoàn TTVN dự SEA Games được ở khách sạn 5 sao, được báo giới và người hâm mộ quan tâm nhiều nhất và được treo thưởng lớn nhất, tới cả “triệu đô” nếu vô địch. Vậy mà chính họ đã trở thành nỗi thất vọng nhất của Việt Nam tại SEA Games này.

Nếu biết được canoeing đã phải vượt gian nan thế nào để hoàn thành chỉ tiêu huy chương, nếu biết Ngân Thương đã phải khổ luyện thế nào để trở lại đầy mạnh mẽ ở môn TDDC, nếu biết Lương Thị Quyên đã phải tức tưởi khóc nghẹn khi đánh hết sức nhưng vẫn bị trọng tài xử ép ở môn vật, và hơn cả, nếu biết Nguyễn Thị Phương đã khiến người ta rưng rưng nước mắt khi vươn tay chạm đích sau khi quỵ ngã, chỉ để giành HCB ở điền kinh… thì liệu những tuyển thủ U23, những người đã không hoàn thành nhiệm vụ, có đủ dũng cảm để nhận về số tiền thưởng sẽ được chia?

1 tỷ đồng, tương đương với khoảng… 22 tấm HCV (theo mức thưởng 45 triệu đồng/HCV của đoàn TTVN). Và sẽ là rất bất công với các môn thể thao khác, những người đã xuất sắc mang về cho TTVN hơn 90 HCV tính đến hôm qua, nếu U23 vẫn được thưởng, trong khi đến HCĐ còn chẳng có!

Tất nhiên, VFF là một tổ chức độc lập. Họ muốn thưởng thế nào, đó là quyền của họ. Nhưng VFF nên nhớ rằng họ cũng là một thành viên trong “ngôi nhà” thể thao Việt Nam. Họ không thể mãi dựa vào suy nghĩ “môn thể thao vua” để đối xử thiếu công bằng với những chiến công còn lại của cả đoàn TTVN như thế. Bóng đá rất quan trọng, nhưng cũng đừng bao giờ quên rằng những Ngân Thương, Lương Thị Quyên, Nguyễn Thị Phương hay bất cứ VĐV nào khác cũng phải khổ luyện, cũng phải đổ mồ hôi và cả máu, (thậm chí là còn hơn) bất cứ một tuyển thủ U23 nào!

U23 Việt Nam vẫn thất bại từ hết SEA Games này đến SEA Games khác, trong khi tiền thưởng lúc nào cũng rủng rỉnh, còn chiến lược tầm xa thì mơ hồ. Ngẫm mà không khỏi thắt lòng.

bình luận(23 bình luận)

20x20Nguyễn Tuấn Ngọc

Huấn Luyện viên này dẫn dắt có lối đá hay . nhưng chất lượng cầu thủ việt nam quá kém . Không đủ để thực hiện lối đá . người cầu thủ việt nam vừa va đã ngã . chuyền bóng thì toàn làm khó đồng đội . dứt điểm thì như cầu thủ nghiệp dư . VFF phải có cơ chế đào tạo cầu thủ từ nhỏ . chứ nhặt nhiệm thế này kô ăn thua .

20x20lebinh

Theo chúng tôi,kết quả tồi tệ của đội bóng U23 tại giải đấu này & kể cả các giải đấu khác,là do hệ quả yếu kém đến mức "báo động đỏ"của bộ máy điều hành VFF!?...ông Nguyễn Trọng Hỷ vừa qua có một nhận xét quá non kém,thiếu hiểu biết,thiếu trách nhiệm của người đứng đầu VFF:"...Trình độ bóng đá của các nước trong khu vực đang phát triển!?..."mà lẽ ra,theo chúng tôi,thì ông Hỷ phải nói rằng:"Trình độ bóng đá VN đang ngày càng đi xuống!?..."do VFF điều hành quá yếu kém và quá nghiệp dư!?...

20x20vũ thái hùng

Malaysia chỉ dùng HLV nội mà vẫn hiên ngang giành chức vô địch trong niềm tiếc nuối của nhiều đội bóng trong đó có U23 Việt Nam. Lãnh đạo VFF cực kém về quản lý và chuyên môn. Không biết rồi bóng đá VN sẽ đi tới đâu trong khi Thái Lan chán các trận đấu trong khi vực mà vươn tới WC hoặc các giải đấu cao hơn. Việt Nam cứ trầy trật đi tìm giấc mơ vàng và mới đây là giấc mơ đồng.

20x20cu tèo

tôi nghỉ Thể thao Việt Nam đầu tư không đúng chổ, thay vì số tiền thưởng đó dem chia cho những cá nhân có thành tích tốt trong seagame con hay hơn, hiệu quả hơn. trong khi có người đoạt mấy huy chương vàng cùng lúc mang vinh quang về cho tổ quốc thì tiền thưởng chả thắm vào đâu so với U23 VN mang về gì?...... cho nền thể thao nước nhà.

20x20saomai

VFF nên rút lại khoản tiền thưởng 1 tỷ VND cho U23, họ không xứng đáng được thưởng. Nhìn các cầu thủ đá bóng thật đáng xấu hổ.

20x20Chí Công

Buồn và quá thất vọng! Kể từ ngày tôi biết xem bóng đá chắc cũng qua tầm gần 20 lần Seagames, được xem các cầu thủ bóng đã thế hệ trước sao mà sướng thế. Từ tinh thần thi đấu, ý thức chiến thuật và kể cả cách mà họ thua tôi cũng không có gì quá buồn. Nhưng với seagames lần này thì đúng là thấy Đội tuyển bóng đá nam đá quá thất vọng, chán không muốn nói luôn. Thất vọng tràn trề! 1 tỷ đồng à, hãy để đem ủng hộ các hộ nghèo hay hỗ trợ giáo dục còn có ý nghĩa hơn nhiều!

Cùng chuyên mục
Top