Youtube không thể phát video vì 'mất mạng': Thời gian 'sập' lâu nhất từ trước tới nay

0 Thành Hiệp (Tổng hợp)
ANTD.VN - Youtube, dịch vụ cung cấp video hàng đầu thế giới của Google, vừa trải qua thời gian "sập" lâu nhất từ trước tới nay. Lỗi kỹ thuật được Down Detector phát hiện vào 8 giờ sáng (giờ Việt Nam). Sau 1 tiếng đồng hồ, lỗi kỹ thuật này đã được khắc phục cùng lời xin lỗi từ phía Youtube.

Người dùng Youtube trên toàn thế giới chứng kiến sự vắng mặt của ứng dụng chia sẻ video này vào sáng ngày 17-10.

ảnh 1

Youtube "sập" trên ba nền tảng chính bao gồm Youtube, Youtube TV và Youtube Âm Nhạc (Youtube Music)

Youtube đã sập trên ba nền tảng, bao gồm Youtube, Youtube TV và Youtube Music. Toàn bộ người dùng Youtube trên toàn thế giới đã đổ xô tìm kiếm video trên các ứng dụng khác.

Theo báo cáo của Youtube, hiện tượng này diễn ra rải rác các khu vực bao gồm khu vực Bắc Mỹ, Bờ Tây và Đông Mỹ, Úc, Mexico, Brazil, Châu Âu, và một số quốc gia Châu Á như Ấn Độ, Malaysia, Philippines và Việt Nam.

ảnh 2

Các khu vực trên thế giới bị ảnh hưởng bởi lỗi kỹ thuật của Youtube

Down Detector, trang web giám sát các website bị "sập", đã tiếp nhận hàng nghìn báo cáo lỗi từ Youtube. Video Youtube bắt đầu xuất hiện hiện tượng lỗi từ 8 giờ sáng (giờ Việt Nam).

Trong khi máy chủ của Youtube vẫn thực hiện tải video xuống thiết bị của người dùng thì video trên Youtube lại không thể phát kèm với thông báo "vui lòng thử lại sau".

ảnh 3

Người dùng Youtube trên thế giới đã trải qua 1 tiếng đồng hồ "thiếu video"

Youtube đã sớm thừa nhận lỗi về vấn đề truy cập trên Youtube, Youtube TV và Youtube Music và khẳng định: "Chúng tôi đang xử lý và sẽ thông báo ngay khi được khắc phục. Chúng tôi xin lỗi vì sự bất tiện này và sẽ tiếp tục cập nhật tình hình".

ảnh 4

Chia sẻ của Youtube trên Twitter

Tuy nhiên, đội ngũ kỹ sư mà Youtube còn gọi với cái tên dễ mến "những chú khỉ trình độ cao", phải mất hơn 1 giờ đồng hồ để xử lý vấn đề này. Đây được cho là khoảng thời gian Youtube "offline" lâu nhất từ trước tới nay.

Trong quá khứ, Youtube đã từng phải đối mặt với những vấn đề tương tự nhưng mọi lỗi kỹ thuật sẽ được khắc phục sau 30 phút đồng hồ.

ảnh 5

Youtube, dịch vụ cung cấp Video của Google, đã hoạt động trở lại sau 60 phút "offline" 

Hiện nay, Youtube đã trở lại hoạt động bình thường với thông báo trên mạng xã hội Twitter: "Chúng tôi đã trở lại. Cảm ơn tất cả các bạn đã kiên nhẫn. Nếu như tình trạng còn tiếp diễn xin hãy cho chúng tôi biết".

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top