Yêu đến mù quáng

0 Nguyễn Hà (Theo Guardian)
ANTĐ Angela Brookwell  là một nữ luật trẻ trẻ đầy triển vọng. Được đồng nghiệp đánh giá là một luật sư giỏi và khách hàng luôn tin tưởng khi được cô tư vấn, thế nhưng sự nghiệp của nữ luật sư 28 tuổi này đã bị hủy hoại bởi chính người cô yêu.
Càng cản càng yêu

Angela Brookwell, 28 tuổi làm việc tại công ty luật gia đình Wigan Stephensons (Anh). Sau cuộc hôn nhân thất bại với một cảnh sát, cô dường như chỉ dồn hết thời gian cho công việc. Trong một lần tình cờ, 
Brookwell gặp Wayne Horrocks, 29 tuổi và nữ luật sư đã nhanh chóng bị Horrocks “hạ gục”. 

Wayne Horrocks đã từng 15 lần bị kết án với các tội danh buôn bán ma túy, cướp của… Khi biết về lai lịch của Horrocks, gia đình Brookwell ra sức ngăn cản nhưng cô vẫn không từ bỏ. Không khuyên can được con gái, gia đình Brookwell đã tuyên bố “từ” cô.  

Vào một buổi sáng tháng 5-2008, cảnh sát tới gặp Brookwell để hỏi cô về nơi ở của Horrocks. Cảnh sát cho biết, Horrocks đang bị truy nã vì liên quan đến đường dây ma túy trong thời gian chịu án treo. Brookwell nói rằng hai người đã lâu không gặp nhau và cô không biết Horrocks đang ở đâu.

Tuy nhiên, các nhà điều tra không tin những lời Brookwell nói. Nhân viên điều tra đã phát hiện ra Brookwell vẫn liên lạc với Horrocks và cô đã đặt hai vé du dịch tới Denton vùng Manchester, nước Anh, 1 vé cho cô và 1 vé cho Horrocks dưới danh nghĩa “ông bà Brookwell”.

Tiêu tan sự nghiệp

Bí mật điều tra Brookwell, cảnh sát phát hiện cô đứng tên thuê một căn hộ ở đường Hattersley, Hyde thông qua một văn phòng môi giới nhà đất, nhưng cô không hề ở đó. Sau này, Brookwell khai rằng cô thuê để cho Horrocks ẩn náu trong thời gian bị truy nã. 

Horrocks đã bị cảnh sát bắt giữ trong một bệnh viện khi anh ta vào chữa trị vết thương ở chân do bị “xã hội đen” nổ súng thanh toán. Khi bắt giữ Horrocks, nhà chức trách còn tìm thấy trong túi xách của Brookwell một lượng ma túy bảng A mà giá trên thị trường “chợ đen” của chúng là 1.000 bảng.

Trong máy điện thoại của Brookwell, các nhà điều tra cũng tìm thấy những tin nhắn chứng tỏ rằng nữ luật sư này còn tham gia vào đường dây buôn bán ma túy của người tình với vai trò là người đưa tin giữa hắn ta và các đối tác. 

Tại phiên tòa diễn ra ngày 12-1-2010, công tố viên Alaric Bassano nói rằng, Brookwell biết rất rõ rằng bạn trai của cô là một tội phạm bị truy nã nhưng vẫn cố tình che giấu. Tuy nhiên, bà Rachel Smith, luật sư bào chữa cho Brookwell biện hộ rằng mối quan hệ của thân chủ ông với Horrocks đã khiến cho Brookwell bị gia đình xa lánh và đẩy cô vào một vòng xoáy mới với những người thuộc tầng lớp hoàn toàn khác biệt với cô. “Trước khi quen Horrocks, thân chủ của tôi là một phụ nữ trẻ đầy khát vọng và tất cả những người quen biết với cô lúc đó đều tin chắc rằng một tương lai xán lạn đang chờ Brookwell ở phía trước” - bà Rachel Smith bào chữa.

Tuy nhiên, trước những bằng chứng không thể chối cãi, Brookwell đã phải thừa nhận che giấu tội phạm, sở hữu ma túy trái phép và bị phạt 2 năm 9 tháng tù giam.  

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top