Y tá nghiện lấy trộm thuốc giảm đau của bệnh nhân
(ANTĐ) - Do nghiện moorphine, Sarah May Casareto, y tá một bệnh viện ở Minneapolis, Minnesota, Mỹ đã nhẫn tâm lấy cắp liều thuốc đáng nhẽ phải tiêm cho bệnh nhân trước khi lên bàn mổ, để mặc người này bị đau đớn vì hoàn toàn tỉnh táo trong suốt ca phẫu thuật.
Sarah May Casareto |
Hôm 9-2, tòa án Minneapolis đã đưa Sarah May Casareto ra xét xử về tội trộm cắp.
Theo cáo trạng, ngày 8-11-2010, trong ca phẫu thuật sỏi thận, bệnh nhân Kim, 56 tuổi đã phải chịu đau đớn suốt quá trình trên bàn mổ do thuốc giảm đau vô hiệu. Bệnh nhân Kim còn nhớ nữ y tá Sarah đã nói với mình “Sẽ có một ống nhỏ được đưa vào thận, có thể hơi đau một chút nhưng ông hãy cố gắng, vì thuốc giảm đau không thể dùng quá nhiều”.
Tuy nhiên, cái “đau một chút” đó đã không thể chịu đựng nổi, và trong suốt ca phẫu thuật, ông này đã mấy lần giãy giụa, khiến các y tá khác phải giữ chặt chân tay mới tiếp tục mổ được.
Vì thấy có gì đó bất thường, tháng 12, sau khi xuất viện, ông Kim đã gửi đơn đến cảnh sát và kết quả điều tra cho thấy liều thuốc giảm đau 500mg đã bị Sarah lấy cắp hơn 2/3. Nữ y tá này sau đó đã thừa nhận việc mình nghiện moorphine và đã lấy cắp 350mg thuốc để dùng cho bản thân.
T.B
(Theo Washington Post)