Ý định điên rồ

0 Nguyễn Hà ((Theo Crimestory))
ANTĐ Khi được đồng nghiệp mời lên xe ô tô để đến chỗ làm cho kịp giờ, Amy Robinson (sống ở Texas, Mỹ) không chút nghi ngờ, nhưng cô không ngờ rằng, lòng tin của mình đã bị lợi dụng.

2 vụ mất tích

Amy Robinson là một cô gái 19 tuổi trẻ trung yêu đời dù mắc hội chứng Turner (hội chứng rối loạn nhiễm sắc thể giới tính gây rối loạn phát triển thể chất và giảm năng lực tâm thần). Cô sống cùng với bà trong căn hộ ở Texas. Sáng 15-2-1998, như thường lệ, cô rời nhà đến nơi làm việc là một cửa hàng tạp hóa. 

Đang đạp xe trên đường đến chỗ làm, Amy Robinson gặp hai người bạn làm cùng là Robert Neville và Michael Hall đi ô tô vượt lên. Robert Neville ngỏ ý muốn cho Amy Robinson đi nhờ xe. Amy Robinson vui vẻ nhận lời. Hai người bạn sốt sắng chuyển chiếc xe đạp của Robinson lên khoang sau của chiếc ô tô. 
Ngày hôm đó, không thấy Robinson đến làm, nhân viên cửa hàng đã gọi điện về nhà Robinson. Gia đình cô đã báo cảnh sát về việc con gái mất tích. Cảnh sát đã mở cuộc tìm kiếm nhưng không có dấu vết gì của cô gái. 

Khoảng 2 tuần sau khi Amy Robinson mất tích, mẹ của Michael Hall cũng gọi điện báo với cảnh sát con trai mình đã mất tích mấy ngày nay.

Giết người vô cớ

Thay vì đến cửa hàng, Robert Neville lái xe đến thẳng một cánh đồng vắng ở Fort Worth, Texas. Tại đây, mặc cho cô gái tội nghiệp van nài xin tha, hai tên vẫn đánh đập cô gái. Hai tên thay nhau dùng súng bắn vào chân cô. Sau khi thỏa cơn hành hạ cô gái không sức kháng cự, chúng đã bắn một phát đạn vào đầu Robinson bằng một khẩu súng trường 22ly.

Trong quá trình điều tra vụ Michael Hall mất tích, các nhân viên điều tra được một người em cùng cha khác mẹ của Michael Hall cung cấp thông tin rằng Michael Hall đã kể với anh ta về việc hành hạ và giết hại cô gái cùng làm tên là Amy Robinson.

Ngày 3-3-1998, Robert Neville và Michael Hall đã bị bắt giữ khi cả hai đang tìm cách vượt biên giới sang Mexico. Sau khi bị bắt, Robert Neville thú nhận đã giết hại Amy và cung cấp cho cảnh sát chỗ thi thể của nạn nhân. Theo lời khai của Robert Neville, một hôm trong lúc uống rượu với  Michael Hall, hắn đã nói rằng: “Muốn giết một ai đó”. Được sự đồng tình của Michael Hall, bọn chúng ban đầu định giết một người da màu cùng làm việc tại cửa hàng. Tuy nhiên, đến cửa hàng, chúng mới biết người này không có ca làm. Chúng đã dò bản danh sách nhân viên và biết Robinson đi làm hôm đó. Chúng liền thay đổi mục tiêu và bàn bạc kế hoạch.

Biết Robinson hàng ngày đi làm bằng xe đạp, Robert và Michael liền lái xe ô tô đi về hướng nhà cô. Đi được một đoạn, chúng nhìn thấy Robinson đang đạp xe ở phía ngược chiều liền quay xe lại. Vờ như cũng đang trên đường đi làm, chúng bảo Robinson lên xe cho đi nhờ để kịp đến chỗ làm. Không chút nghi ngờ, Robinson vui vẻ lên xe. 

Robert Neville còn nói rằng anh ta và Michael Hall muốn trở thành những tên giết người hàng loạt. “Chúng tôi đã cá cược nhau rằng xem ai giết được nhiều người hơn”. 

Tháng 12-1998, Robert Neville và Michael Hall bị buộc tội bắt cóc, giết người và bị tuyên án tử hình. Trong lúc bị giam giữ chờ thi hành bản án, Michael Hall đã viết những dòng sám hối với gia đình nạn nhân: “Tôi hy vọng rằng tôi có thể được tha thứ, tôi chỉ muốn nói lời cuối cùng với mọi người rằng tôi rất xin lỗi về những việc đã gây ra… Nếu gặp Amy ở thế giới bên kia, tôi sẽ nói với cô ấy rằng mọi người yêu cô ấy rất nhiều và rất nhớ cô ấy”. Những dòng cuối cùng, Hall viết gửi cho mẹ: “Con xin lỗi vì đã để mẹ phải chịu nỗi đau và sự xấu hổ này. Con yêu mẹ rất nhiều. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top