Xuất hiện sau khi mắc Covid-19, Thủ tướng Anh tham gia phong trào vỗ tay cổ vũ y bác sĩ

0 Minh Hạnh (Theo Daily Mail)
ANTD.VN - Một tuần sau khi xác nhận mắc Covid-19, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã cùng người dân cả nước Anh tham gia phong trào vỗ tay cổ vũ đội ngũ y bác sĩ, những người đứng trên tuyến đầu chống dịch.

Khoảng 8h tối ngày 2-4 tại Anh, người dân cả nước này đã cùng nhau ra ban công vỗ tay để cảm ơn, cổ vũ đội ngũ nhân viên y tế, những người ở tuyến đầu trực tiếp chiến đấu với đại dịch Covid-19. 

ảnh 1

Tối 2-4, người dân Anh đồng loạt ra ban công vỗ tay cổ vũ đội ngũ nhân viên y tế

Trong số những người tham gia phong trào này có Thủ tướng Anh Boris Johnson, người được xác nhận dương tính với virus SARS-CoV-2 hôm 27-3 vừa qua.

Được biết, ông Boris Johnson đã tự cách ly tại nhà riêng, tuân theo các chỉ thị y tế và được chăm sóc sức khỏe. Kể từ khi xác nhận dương tính với SARS-CoV-2, đây là lần đầu tiên Thủ tướng Anh xuất hiện. Sức khỏe của ông Johnson đến nay đang duy trì ở mức đổ ổn định. 

ảnh 2

Thủ tướng Boris Johnson tham gia cổ vũ đội ngũ nhân viên y tế 

Phong trào vỗ tay cảm ơn các y bác sĩ được bắt đầu tại Tây Ban Nha hôm 16-3, sau khi chính phủ nước này yêu cầu phong tỏa toàn quốc để phòng chống sự lây lan của đại dịch Covid-19. Đến nay, đã có nhiều quốc gia trên thế giới hưởng ứng phong trào này để bày tỏ lòng biết ơn tới những "chiến sĩ áo trắng" tuyến đầu chống dịch. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top