Xót thương cảnh người tị nạn lấm lem bùn đất mắc kẹt ở biên giới Syria-Thổ Nhĩ Kỳ

0 Hoàng Vân (Theo Reuters)
ANTĐCác quan chức và nhà hoạt động xã hội cho biết, hàng nghìn người tị nạn Syria đang ồ ạt chạy tới biên giới Thổ Nhĩ Kỳ để tránh các cuộc giao tranh hạng nặng gần thành phố Aleppo.

Những bức ảnh được hãng tin Reuters đăng tải dưới đây chắc hẳn khiến nhiều người không khỏi xót xa cho số phận nghiệt ngã của những người tị nạn. Họ với khuôn mặt rầu rĩ, trong những bộ quần áo lấm lem bùn đất đang chờ đợi mòn mỏi ở khu vực biên giới Syria-Thổ Nhĩ Kỳ, mong sớm được đặt chân đến "miền đất hứa".
ảnh 1

Người tị nạn Syria lấm lem bùn đất mắc kẹt ở thị trấn Khirbet Al-Joz, Latakia. Họ đang chờ để được qua biên giới vào Thổ Nhĩ Kỳ ngày 7-2.

ảnh 2Bé Sheima, 5 tuổi, ngồi trên giường bệnh trong một phòng khám nhỏ ở gần biên giới Thổ Nhĩ Kỳ-Syria ngày 9-2. Do trúng đạn, hai mắt của bé gái đã không còn nhìn thấy ánh sáng.

ảnh 3Một người phụ nữ mang theo hành lý đang cất những bước đi mệt mỏi ở thị trấn Khirbet Al-Jor. Cũng giống như bao người khác, cô đang bị “chôn chân” ở khu vực biên giới với Thổ Nhĩ Kỳ trên hành trình tới “miền đất hứa”.

ảnh 4Người dân xếp hàng chờ đợi tại biên giới Oncupinar ngày 8-2-2016.

ảnh 5

Cảnh chật chội trong một khu trại tị nạn ở Syria.

ảnh 6Quần áo của những người tị nạn dính đầy bùn đất. Họ hiện phải chịu đựng giá rét, đói khát và chết chóc trên đường tị nạn
ảnh 7

Người tị nạn Syria chờ nhận chăn ấm ở gần biên giới Bab al-Salam.

ảnh 8Mặt mũi nhem nhuốc, quần áo dính đầy bùn đất của những đứa trẻ tị nạn.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top