Xem thi đấu thể thao trong thế giới động vật

0 Linh Chi (Theo Odd news)
ANTĐ Việc thay đổi môi trường từ thiên nhiên hoang dã sang cuộc sống bó hẹp trong các trang trại có thể gây nên chứng căng thẳng ở động vật, dẫn đến các phản ứng tiêu cực. Chính vì vậy người ta đã sáng tạo ra nhiều môn thể thao dành cho chúng để giải tỏa stress.

Ngựa đá bóng

ảnh 1

Có rất nhiều chú ngựa thích chơi bóng cùng với chủ, vì vậy môn túc cầu dành riêng cho ngựa đã ra đời. Những chú ngựa được các tay nài điều khiển để dùng chân đưa bóng vào lưới của đội bạn.

Lạc đà đấu vật

ảnh 2

Vùng biển phía tây của Thổ Nhĩ Kỳ là nơi khai sinh ra trò chơi vật lạc đà truyền thống. Những chú lạc đà to lớn sẽ đấu vật với nhau tại sàn thi đấu bằng đất. Một trận đấu vật giữa hai chú lạc đà thường vô cùng hài hước, vì có vẻ như lạc đà sinh ra đã không có “năng khiếu” trở thành võ sĩ.

Đấu vật lạc đà diễn ra ở sàn đấu ngoài trời như những trận đấu bò tót. Kẻ bại trận là chú lạc đà bị đối thủ cưỡi lên lưng. Nhưng đôi khi các trận đấu không diễn ra suôn sẻ như mong đợi bởi lẽ nhiều chú lạc đà “xấu tính”, dùng răng để cắn đối phương, trong khi điều này là vi phạm luật thi đấu.

 Voi chơi bóng rổ

ảnh 3

Công viên trung tâm đảo Koh Samui, Thái Lan hiện đang huấn luyện cho chú voi Malie 6 tuổi và Toktak 9 tuổi dùng vòi để thực hiện các động tác bóng rổ đẹp mắt. Hoạt động này nhằm nâng cao thể lực cho chúng. Các nhân viên tại trung tâm cho biết, hai chú voi phải trải qua những đợt huấn luyện nghiêm khắc để học được các quy tắc cơ bản của môn thể thao này.

Ban đầu, huấn luyện viên hướng dẫn cho chúng kỹ năng điều khiển bóng và cách giữ bóng bằng vòi. Hai chú voi sau khi được tập luyện đã có thể đứng bằng hai chân sau, di chuyển với bóng và ném bóng qua rổ.

Ốc sên chạy đua

ảnh 4

“Chuẩn bị, sẵn sàng, chạy!”, sau khi hiệu lệnh cất lên, cuộc đua giữa những chú ốc sên chính thức bắt đầu. Người ta chia ra hai, ba làn chạy cho ốc sên, với độ dài đường đua khoảng 33 – 35 cm. Số thứ tự của các vận động viên được vẽ trên vỏ ốc. Hàng năm, các cuộc đua ốc sên được tổ chức rải rác ở nhiều quốc gia, nhưng phổ biến nhất là cuộc thi vô địch thế giới được tổ chức thường niên tại Anh.

“Chọi” chó

ảnh 5

Không phải chọi gà hay chọi trâu mà lại là một cuộc thi dành cho chó. Đây là một môn thể thao bạo lực và hiện bị cấm tại nhiều nước phát triển. Hai chú chó phải chiến đấu đến đổ máu, thậm chí là chết. Trò giải trí này phổ biến ở Afganistan, đem lại nguồn thu từ việc lấy giống, vé vào cửa và cá độ.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top