Xem lại video lính Triều Tiên đào tẩu sang Hàn Quốc bị bắn

0 Đặng Vũ (Theo RT)
ANTD.VN - Bộ Tư lệnh Liên Hợp Quốc do Mỹ dẫn đầu đã công bố một đoạn video được ghi lại bằng các camera an ninh, trong đó một binh sĩ Triều Tiên đã bỏ trốn bằng xe ô-tô, sau đó chạy bộ sang biên giới Hàn Quốc và bị đồng đội bắn nhiều phát đạn.

Đoạn video trích xuất và ghép lại từ nhiều camera an ninh ở phía biên giới Hàn Quốc, ghi lại cảnh binh lính Triều Tiên cố gắng đào tẩu sang Hàn Quốc hôm 13-11.

Trong video, một binh lính Triều Tiên đã phóng xe vượt qua trạm gác gần biên giới và tìm cách tiếp cận biên giới Hàn Quốc.

Tuy nhiên, khi băng qua một con hào, chiếc xe đã gặp vấn đề, buộc người lính đào tẩu phải bỏ xe và tiếp tục chạy bộ về phía địa phận Hàn Quốc. Cùng lúc này, khoảng 4 lính biên phòng Triều Tiên đã đuổi kịp và nổ súng vào người chạy trốn.

ảnh 1

Lính đào tẩu Triều Tiên đã phải chạy bộ sau khi chiếc xe bị hỏng

Theo phía Hàn Quốc, 40 phát đạn đã được bắn ra, khiến người đào tẩu bị thương ở vai và cổ tay. Người này chỉ thoát được sự truy đuổi khi đã chạy sang được lãnh thổ Hàn Quốc và nấp sau một bức tường bê tông. Binh lính này sau đó đã được lực lượng của Hàn Quốc giải cứu.

Bộ Tư lệnh Liên Hợp Quốc cáo buộc một binh lính Triều Tiên đã xâm phạm lãnh thổ của Hàn Quốc trong quá trình truy đuổi, đồng thời cho rằng, Triều Tiên đã vi phạm hiệp định đình chiến năm 1953 khi nổ súng về phía về phía Hàn Quốc.

Bác sĩ điều trị cho binh lính đào tẩu Triều Tiên cho biết, anh này đã ở trong tình trạng ổn định. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top