Xe tải lao vào đám đông xem hòa nhạc tại Hà Lan

0 Minh Thu (Theo Reuters)
ANTD.VN -Một chiếc xe tải đã lao vào 4 người tham dự một buổi hòa nhạc tại Landgraaf, Hà Lan lúc sáng sớm 18-6 giờ địa phương, làm 1 người thiệt mạng và 3 người khác bị thương. Sau khi gây tai nạn, lái xe đã điều khiển phương tiện tẩu thoát. Cảnh sát tổ chức tìm kiếm chiếc xe và đã bắt được nghi phạm.

ảnh 1

Cảnh sát Hà Lan tại hiện trường vụ đâm xe

Công tố viên Daniele Weymar cho biết tại cuộc họp báo, nghi phạm là người Hà Lan 34 tuổi đến từ thành phố Heerlen, không xa vị trí tổ chức buổi hoà nhạc, đã tự gọi cảnh sát sau khi bỏ chạy và bị bắt giam ở Amsterdam, cách vị trí đâm xe 220 km về phía Bắc.

Các nạn nhân, ba người đàn ông và một phụ nữ, đều từ Heerlen hoặc lân cận Landgraaf, nơi diễn ra buổi hòa nhạc. Nạn nhân tử vong là một người đàn ông 35 tuổi ở Heerlen.

Chiếc xe tải màu trắng đã tấn công khán giả vào khoảng 4 giờ sáng, cảnh sát cho biết, bốn giờ sau khi nghệ sĩ R & B Bruno Mars biểu diễn trước 70.000 người.

ảnh 2

Phong tỏa hiện trường phục vụ điều tra

"Cuộc điều tra này vẫn đang được tiến hành và chúng tôi chưa thể nói đây là hành động có chủ đích hay tai nạn," phát ngôn viên cảnh sát Hub Haenen nói.

Nhiều kẻ khủng bố sử dụng phương thức lái xe đâm vào đám đông trong các cuộc tấn công ở London, Berlin, Barcelona và các thành phố châu Âu khác trong những năm gần đây gây thương vong lớn.

Hoà nhạc Pinkpop được tổ chức tại Landgraaf, một thị trấn nhỏ gần biên giới Đức và Bỉ. 

Hiện đường phố xung quanh khu vực tổ chức sự kiện này đã bị phong tỏa để phục vụ điều tra.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top