Xe điên lao vào nhiều người tại Anh

0 Hoàng Tiến (Theo The Sun)
ANTD.VN -Trang tin The Sun cho hay, ngày 18-9, xảy ra một vụ lao xe ôtô vào những người đi bộ bên ngoài một thánh đường Hồi giáo ở Tây Bắc London, hai người phải nhập viện.

ảnh 1

Cảnh sát tại hiện trường đang giúp đỡ người bị thương

Cảnh quay vụ lao xe này được chia sẻ trên mạng truyền thông xã hội cho thấy đám đông hoảng loạn khi chiếc xe Nissan đâm vào nhiều xe khác đỗ trong bãi xe rồi tăng tốc bỏ chạy khỏi hiện trường.

Anh Ali Salman, 33 tuổi, đến từ Đông London, nói rằng mạng sống của anh và một số người khác đã được cứu do nhiều xe đậu trong bãi làm vật cản. Anh Salman tin rằng vụ việc là tấn công khủng bố.

Tuy nhiên, sau khi chiếc xe lao vào nhiều người chiếc xe đâm vào một chiếc xe khác đang đỗ sát vỉa hè và dừng lại. Cảnh sát bắt giữ người đàn ông điều khiển xe.

Trong công bố mới nhất, cảnh sát Anh đã loại trừ khả năng khủng bố trong vụ lao xe ô tô này.

ảnh 2

Cảnh sát Anh điều tra nguyên nhân vụ lao xe

Tuyên bố của Sở Cảnh sát London nêu rõ vụ việc không được điều tra theo hướng có liên quan tới khủng bố, song các nhà điều tra đang xem xét khả năng vụ lao xe được thực hiện do tư tưởng hận thù. Hai người bị thương trong vụ việc đã được đưa tới bệnh viện để cứu chữa.

Thời gian gần đây, nước Anh cũng như nhiều quốc gia khác tại châu Âu thắt chặt an ninh trong bối cảnh thời gian gần đây thường xảy ra nhiều vụ tấn công bằng hình thức đâm xe gây nhiều thương vong.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top