Xe của đại sứ quán Anh bị đánh bom liều chết ở Afghanistan

0 Trung Hiếu (Tổng hợp)

ANTĐ Ngày thứ năm (27/11), một kẻ đánh bom liều chết đã nhắm vào chiếc xe của đại sứ quán Anh ở thủ đô Kabul (Afghanistan) khiến 5 người mất mạng, trong đó có 1 nhân viên người Anh.

ảnh 1

Những vụ đánh bom liều chết đang xảy ra ngày càng thường xuyên ở Afghanistan

Được biết, ngoài 4 người mất mạng là người Afghanistan thì còn có hơn 30 người dân địa phương khác bị thương. Hầu hết những nạn nhân này đều là người đứng xung quanh khi vụ tấn công xảy ra.

Thông tin từ phía quan chức Kabul cho hay, kẻ tấn công đi xe máy và đã lao vào chiếc xe của đại sứ quán Anh rồi kích nổ.

Tổ chức khủng bố Taliban đã lên tiếng nhận trách nhiệm về vụ việc. Trong thời gian qua, Taliban đã tăng cường các vụ tấn công trong bối cảnh các lực lượng quân sự nước ngoài chuẩn bị rút hoàn toàn khỏi Afghanistan vào tháng tới.

Trước vụ tấn công nói trên chỉ 3 ngày, 2 lính Mỹ đã bị giết trong một vụ đánh bom khác nhắm vào lực lượng NATO. Vụ này cũng xảy ra ở phía đông Kabul.

Tổng thống Afghanistan Ashraf Ghani, người vừa nhậm chức từ hồi tháng 9, đã thề sẽ mang lại hòa bình cho đất nước sau nhiều thập kỷ xung đột.

Dự kiến, từ ngày 1/1/2015, sẽ có khoảng 12.000 lính NATO vẫn ở lại Afghanistan để huấn luyện và giữ vai trò cố vấn cho lực lượng an ninh nơi đây.

Ngoài ra, một lực lượng riêng do Mỹ dẫn đầu sẽ giúp quân đội Afghanistan trong một số hoạt động chống lại Taliban.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top