Xe buýt lao xuống khe núi, 18 người thiệt mạng

0 Nhật Hạ (Theo AFP)
ANTĐ Ít nhất 18 người Romania đã thiệt mạng và gần 30 người khác bị thương khi chiếc xe bus (buýt) chở họ lao xuống khe núi ở Montenegro hôm 23/6.
Chiếc xe bus xấu số đã trượt khỏi đường lái và lao xuống một hẻm núi ở gần sông Moraca, cách thủ đô Podgorica khoảng 30 km. Phần lớn hành khách trên xe là những người già.

Cảnh sát địa phương cho biết, số người thiệt mạng ban đầu là 16 người, tuy nhiên có thêm hai người khác do bị thương quá nặng đã không thể qua khỏi. Hiện không rõ tài xế lái xe còn sống hay đã thiệt mạng.

Trong số 29 người còn sống sót, có 7 người đang được điều trị đặc biệt và 2 người trong số đó hiện trong tình trạng hôn mê. Một cậu bé 12 tuổi người Montenegro cũng bị thương khi đi ngang qua đoạn đường mà chiếc xe bus gặp nạn. Chính quyền Romania hôm nay sẽ huy động máy bay quân sự tới hiện trường vụ tai nạn để giải cứu các nạn nhân.

Con đường từ vùng miền núi phía bắc Montenegro tới Podgorica và bờ biển Adriatic là nơi thường xảy ra các vụ tai nạn. Năm 2006, một đoàn tàu đã trật ray ở khu vực này khiến 47 người thiệt mạng.

Ảnh hiện trường vụ tai nạn:

ảnh 1

ảnh 2

ảnh 3

ảnh 4

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top