Xe bọc thép bị lật, 1 lính Thủy quân lục chiến Mỹ thiệt mạng

0 Hoàng Cường (Theo Sputnik)
ANTD.VN - Một lính Thủy quân lục chiến Mỹ thiệt mạng và 6 người khác bị thương sau khi chiếc xe bọc thép hạng nhẹ chở họ bị lật trong quá trình huấn luyện tại Trại Pendleton ở Nam California, hãng AP đưa tin hôm 9-5.

ảnh 1

Xe tấn công đổ bộ AAV-7 của Thủy quân lục chiến Mỹ trong một cuộc diễn tập

Chính quyền địa phương đã mở cuộc điều tra về nguyên nhân vụ lật xe bọc thép chở lính Thủy quân lục chiến của Tiểu đoàn Trinh sát hạng nhẹ số 1 thuộc Sư đoàn Thủy quân lục chiến số 1 tại Trại Pendleton phía bắc thành phố San Diego vào sáng 9-5.

Theo AP, 6 lính Thủy quân lục chiến bị thương đã được đưa đến bệnh viện địa phương điều trị.

Các sự cố liên quan đến binh sĩ Mỹ trong quá trình huấn luyện thường lệ không phải là hiếm. Đầu tháng 2-2019, hai máy bay chiến đấu F/A 18 đã va chạm vào nhau trên không tại một căn cứ của Thủy quân lục chiến Mỹ ở bang California, tuy nhiên, các phi công của hai máy bay đã kịp thoát ra ngoài an toàn.

Năm ngoái, toàn bộ 4 thành viên tổ bay của chiếc trực thăng CH-53E Super Stallion thuộc Lực lượng Vũ trang Mỹ cũng thiệt mạng trong một vụ tai nạn ở Nam California. Trực thăng này bị rơi trong khi thực hiện một nhiệm vụ huấn luyện thường lệ tại khu vực cách biên giới với Mexico khoảng 10 dặm.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top