Xảy ra liên tiếp hơn 70 vụ cháy nổ tại bang Massachusetts, Mỹ

0 Minh Thu (Theo USNEWS)
ANTD.VN -Ngày 13-9, tại khu vực phía Bắc thành phố Boston, bang Massachusetts đã xảy ra hơn 70 vụ cháy, nổ làm rung chuyển nhiều khu dân cư. Cảnh sát bang này cho biết, khả năng nguyên nhân các vụ nổ là do rò khí gas.

ảnh 1

Khói bốc cao từ những ngôi nhà sau tiếng nổ

Các nhà chức trách cho biết, các vụ nổ sau đó gây hoả hoạn nghi do rò khí gas xảy ra ban đầu xung quanh hạt Lawrence, Massachusetts. Nhiều ngôi nhà bị thổi bay nóc, ống khói bay lên cao và rơi vào những chiếc xe hơi đỗ bên lề đường.

Trong khi truyền thông địa phương đưa tin, nhiều người đã bị thương trong các vụ cháy, nổ này. Các bệnh viện trong khu vực đón nhiều ca cấp cứu do va đập gây chấn thương.

ảnh 2

Một ngôi nhà đang cháy dữ dội

Cảnh sát trưởng thành phố Methuen Joseph Solomon cho biết đã có từ 20 đến 25 ngôi nhà bị cháy ở Lawrence. Ông Solomon cũng mô tả nhiều đám cháy gây khói thậm chí không nhìn thấy bầu trời.

Công ty điện địa phương đã cắt điện tại những khu vực bị ảnh hưởng.

Hiện nguyên nhân vụ các vụ nổ chưa được xác định, tuy nhiên truyền thông cho rằng vụ việc có thể do vỡ đường ống khí đốt. Vụ nổ đầu tiên xảy ra do một đường ống dẫn khí phải chịu áp lực quá lớn. 

ảnh 3

Lực lượng cứu hỏa được huy động tối đa

Cảnh sát và cơ quan khẩn cấp địa phương đang yêu cầu người dân sơ tán cho đến khi có thông báo tiếp theo. Cảnh báo từ cơ quan chức năng đưa ra cho những hộ dân đang dùng khí đốt của Công ty gas Columbia, một đơn vị thuộc Tập đoàn NiSource phải sơ tán. Ước tính có đến 313.000 khách hàng của công ty này tại bang Massachusetts.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top