Xảy ra các cuộc không kích mới, nghi của Israel nhằm vào Damascus

0 Hoàng Nguyễn (Theo Al-Masdar News)
ANTD.VN -Al-Masdar News vừa đưa tin, xảy ra các vụ nổ lớn ở phía Tây Nam Damascus của Syria trong đêm 13-2 sau khi một số máy bay quân sự, nghi của Israel, dội bom xuống vùng Al-Kisweh, ngoại ô thành phố này.

ảnh 1

Khói bốc cao sau một vụ không kích của Israel nhằm vào vùng ngoại ô Damascus, Syria

Theo một nguồn tin gần hiện trường, các hệ thống phòng không Syria đã được kích hoạt để ngăn chặn tên lửa, được cho là bắn đi từ các chiến đấu cơ bay dọc biên giới Syria-Lebanon-Israel. Một số tên lửa bị đánh chặn, số còn lại đã đánh trúng mục tiêu dự kiến bên trong vùng Al-Kisweh.

"Vào khoảng 23h45 (giờ địa phương) ngày 13-2, khi phát hiện các tên lửa từ phía Cao nguyên Golan, chúng tôi đã ngay lập tức kích hoạt hệ thống phòng không để ứng phó, và bắn hạ được một số tên lửa trước khi chúng chạm tới mục tiêu", một nguồn tin quân sự Syria cho hay.

Truyền thông Syria cáo buộc Israel tiến hành các cuộc không kích này, và theo Al-Masdar News, nhận định đó có vẻ đúng khi trong quá khứ, Israel đã không ít lần tấn công Al-Kisweh và các vùng lân cận.

Nếu đó thực sự là các cuộc không kích do Israel tiến hành thì sự vụ lần này sẽ đánh dấu lần thứ hai trong năm mới, và cũng là lần thứ hai trong tháng này, họ tấn công Syria.

Hiện Israel chưa lên tiếng xác nhận thực hiện các cuộc không kích nêu trên.

Trước đó, Bộ Quốc phòng Nga cho biết, các máy bay tiêm kích F-16 của Israel đã thực hiện những cuộc không kích bằng 8 tên lửa không đối đất vào ngoại ô Thủ đô Damascus hôm 6-2, nhưng không xâm nhập không phận Syria. Vụ tấn công đã làm 8 binh sĩ Syria bị thương và gây ra một số thiệt hại về vật chất.

Còn vào giữa tháng 1-2020, các máy bay của Israel cũng thực hiện cuộc tấn công vào căn cứ không quân T-4 ở tỉnh Homs của Syria, gây ra một số thiệt hại cho căn cứ này.

Trong những năm gần đây, Israel đã thực hiện hàng trăm cuộc không kích vào Syria, nhắm vào những gì mà Tel Aviv tuyên bố là các lực lượng Iran hoặc được Iran hậu thuẫn tại quốc gia Trung Đông bị chiến tranh tàn phá này.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top