Xác định danh tính đối tượng lao xe vào hàng rào an ninh Quốc hội Anh

0 Minh Thu (Theo Independent)
ANTD.VN -Trang Independent ngày 15-8 đưa tin, Salih Khater, 29 tuổi, công dân Anh gốc Sudan được lực lượng an ninh châu Âu xác định là đối tượng bị bắt giữ sau hành động đâm xe vào hàng rào an ninh bên ngoài tòa nhà Quốc hội Anh.

ảnh 1

Đối tượng Salih Khater, 29 tuổi

Theo trang tin trên, Salih Khater đến từ thành phố Birmingham ở miền Trung nước Anh và chưa từng được cơ quan an ninh biết đến. Tuy nhiên, hành động của tên này đã khiến các cơ quan chức năng của Anh buộc phải xử lý vụ việc theo quy trình vụ khủng bố. Quá trình điều tra chưa xác định được động cơ gây ra vụ lao xe nói trên.

Thông tin ban đầu của các quan chức sau vụ việc với báo giới rằng đối tượng lao xe vào những người đi bộ bên ngoài tòa nhà Quốc hội Anh ngày 14-8 là một công dân Anh nhưng xuất thân từ một quốc gia khác.

Theo Bộ trưởng An ninh Anh Ben Wallace, vụ việc đang được điều tra theo hướng khủng bố dù chưa thể khẳng định đây là một vụ khủng bố. 

ảnh 2

Cảnh sát bắt giữ Salih Khater ngay sau vụ lao xe

Liên quan đến đối tượng này, cảnh sát đã khám xét 2 địa chỉ tại Birmingham và một địa chỉ khác tại Nottingham, miền Trung nước Anh nhưng chưa công bố chi tiết.

Cảnh sát chống khủng bố Anh được giao tiến hành điều tra vụ việc Salih Khater lái xe ô tô lao vào hàng rào an ninh bên ngoài tòa nhà Quốc hội Anh tại Westminster làm 3 người bị thương ngày 14-8, hiện đối tượng bị giam giữ phục vụ điều tra.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top