Xác chết trong va li

0 Bảo Trâm ((Theo Trọng án-TQ))
(ANTĐ) - Hai “mệnh phụ phu nhân” và một kẻ không công ăn việc làm ổn định với đầy tiền sự lại vướng mắc đến nhau trong một vụ án tày trời. Khi chân tướng phơi bày, người ta mới hiểu rõ về bộ mặt thật của những người vốn được coi là “giới thượng lưu” ở Ngọc Hoàn, Chiết Giang, Trung Quốc.

Xác chết trong va li

(ANTĐ) - Hai “mệnh phụ phu nhân” và một kẻ không công ăn việc làm ổn định với đầy tiền sự lại vướng mắc đến nhau trong một vụ án tày trời. Khi chân tướng phơi bày, người ta mới hiểu rõ về bộ mặt thật của những người vốn được coi là “giới thượng lưu” ở Ngọc Hoàn, Chiết Giang, Trung Quốc.

Điều tra tại hiện trường vụ án   

Cuộc hẹn đầy “tử khí”

Tối 8-8-2009, không gian yên tĩnh với tiếng nhạc nhẹ nhàng êm ái trong quán cà phê Ngân Giang ở huyện Ngọc Hoàn bỗng nhiên bị phá ngang bởi tiếng bước chân sầm sập của một nhóm người. Không nói một lời, họ chạy thẳng lên một phòng trên tầng 2, nơi được một đôi nam nữ thuê trọn gói. Ngay khi những người mới đến xuất trình thẻ cảnh sát, người phụ nữ trở nên hoảng hốt, mặt cắt không còn giọt máu.

Việc cảnh sát xuất hiện tại đây có liên quan đến vụ mất tích của Trần Diệp, phu nhân giám đốc một công ty cỡ lớn trong vùng. Vì nhận thấy điện thoại di động của vợ tắt suốt cả ngày nên đêm 7-8, chồng Trần Diệp đã báo cảnh sát nhờ giúp đỡ. Qua điều tra, cảnh sát phát hiện người cuối cùng Trần Diệp liên lạc cho là Lý Ngọc, bạn thân đồng thời cũng là vợ một giám đốc có tiếng tăm ở Ngọc Hoàn. Cảnh sát tìm gặp chồng Lý Ngọc, được biết, chiều 7-8 anh ta lái xe đưa vợ đến Hàng Châu khám bệnh sau đó để cô lại đó để về nhà giải quyết công việc, đến sáng 8-8 Lý Ngọc gọi về nói mất điện thoại nên anh ta không thể chủ động liên lạc với vợ.

Qua các đầu mối, cảnh sát phát hiện tối 8-8 Lý Ngọc quay về Ngọc Hoàn và hẹn gặp một người đàn ông trong quán cà phê nên đã đến mời cả hai về trụ sở làm việc. Người đàn ông này đề nghị cảnh sát đi trước, mình thanh toán xong sẽ đi sau, nhưng khi cảnh sát xuống đến tầng 1 thì anh ta đã biến mất không dấu vết. Các nhân viên quán cà phê cho hay, họ đã trông thấy người khách đó lẩn ra cửa sau, bỏ quên chiếc vali lớn mà anh ta mang đến gửi ở quầy lễ tân. Chiếc vali nhanh chóng được tìm thấy, khi mở ra, bên trong là xác Trần Diệp. Lập tức, Lý Ngọc và người đàn ông có tên Châu Cự Cường, 39 tuổi, người Ngọc Hoàn bị quy là nghi phạm chính. Sáng 10-8, Châu Cự Cường bị bắt ở Khảm Môn. Cùng ngày, Lý Ngọc được tha vì cảnh sát không chứng minh được sự liên quan của cô ta trong vụ án.

Chân tướng phơi bày

Chồng của Lý Ngọc và Trần Diệp đều là những doanh nhân có tiếng trong ngành xây dựng Trung Quốc. Lý Ngọc khi đó 38 tuổi, danh tiếng còn “vang dội” hơn doanh nghiệp của chồng. Vốn giao thiệp rộng, lại xinh đẹp, khéo léo, Lý Ngọc trở thành tiêu điểm chú ý của người dân huyện Ngọc Hoàn. Một lần tình cờ, Lý Ngọc gặp Châu Cự Cường và nhanh chóng bị mê hoặc bởi vẻ đẹp trai, hào hoa của anh ta. Bản thân Cự Cường vốn ít học, không có việc làm cố định, thậm chí còn từng nghiện hút và bị phạt cải tạo lao động, nhưng khéo chiều người tình nên quan hệ bất chính đó duy trì suốt 10 năm.

Theo lời khai của Cự Cường, sáng 7-8, khi anh ta đang cầm điện thoại của Lý Ngọc thì nhận được tin nhắn của Trần Diệp. Cự Cường nhắn tin lại, bảo Trần Diệp đến nơi anh ta ở, định hỏi xem vì sao gần đây Lý Ngọc có vẻ xa cách. Trần Diệp đến nơi, phát hiện không phải bạn mình nhắn tin, đã nặng lời với Cự Cường. Hai bên cãi nhau, Cự Cường nổi xung cầm dao đâm chết Trần Diệp, sau đó nhét xác vào vali. Tối 8-8, khi Cự Cường đang tìm cách mang vali đi vứt thì nhận được lời hẹn gặp của tình nhân, bèn mang cả vali đến quán.

Lời khai của Châu Cự Cường cùng các thông tin liên quan đến vụ án ngay sau đó được cảnh sát thông báo trên các phương tiện thông tin đại chúng, song dường như dư luận không mấy tin vào động cơ giết người hết sức đơn giản đó. Theo một “người trong cuộc” tiết lộ, trên thực tế sau khi quen Châu Cự Cường qua sự giới thiệu của Lý Ngọc, Trần Diệp cũng “đầu mày cuối mắt” với anh ta. Quan hệ tay ba đó dần dần làm phát sinh mâu thuẫn và để tiếp tục được Lý Ngọc chu cấp tiền, Châu Cự Cường đành nhắm mắt giết chết Trần Diệp để làm vừa lòng người đẹp.

Bảo Trâm

(Theo Trọng án-TQ)

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top