Xả súng tại pháo đài cổ ở Nga, 11 người thương vong

0 Hoàng Vân (Theo Sputnik)

ANTĐ Truyền thông địa phương đưa tin, vào tối 29-12-2015 đã xảy ra một vụ nổ súng kinh hoàng nhằm vào nhóm du khách tới tham quan pháo đài Naryn-Kala tại thành phố Derbent, nước Cộng hòa tự trị Dagestan thuộc Nga.

ảnh 1Pháo đài Naryn-Kala

Sự việc xảy ra vào đêm 29-12. Một nhóm tay súng chưa rõ danh tính đã nã đạn vào đoàn du khách 20 người khi họ đang bước tới khu vực sân thượng của pháo đài để ngắm cảnh.

Vụ xả súng đã khiến một người chết và 10 người khác bị thương. Các nạn nhân nhanh chóng được đưa tới cấp cứu tại bệnh viện gần đó.

Tại hiện trường, cảnh sát thu được tổng cộng 67 vỏ đạn với các cỡ nòng khác nhau. Theo các điều tra viên, những kẻ tấn công đã nổ súng vào đoàn khách du lịch từ khu rừng gần pháo đài.

Nhà chức trách địa phương cho rằng, vụ tấn công được thực hiện bởi các phần tử từ một băng nhóm vũ trang nhằm trả thù người dân địa phương vì họ đã tổ chức các lễ hội mừng năm mới.
Vụ việc vẫn đang được điều tra.

Được biết, pháo đài Nary-Kala có niên đại từ thế kỷ thứ 8. Tại đây có nhà thờ Hồi giáo cổ xưa nhất nước Nga và một trường học đạo Hồi. Quân đội Nga giành quyền kiểm soát pháo đài này vào năm 1796, trong thời gian diễn ra cuộc chiến giữa Nga và Ba Tư.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top