Xả súng tại Canada, thủ phạm bị tiêu diệt

0 Minh Thu (Theo Reuters)
ANTD.VN -Khoảng 22h ngày 22-7 giờ địa phương, đã xảy ra một vụ xả súng tại góc đường Danforth và Pape, thành phố Toronto của Canada, làm 14 người bị thương, thủ phạm bị cảnh sát tiêu diệt. Theo thông tin mới cập nhật, 3 trong số người bị thương đã thiệt mạng.

Cảnh sát trưởng Toronto Mark Saunders cho biết, vụ xả súng xảy gần một nhà hàng pizza ở khu vực Greektown. Thủ phạm xuất hiện với một khẩu súng lục và bắn 25 phát súng vào các nạn nhân. Ngay lập tức khu vực xả súng rất hỗn loạn, nhiều thực khách tìm lối cửa sau để thoát thân và đảm bảo an toàn tính mạng. 

ảnh 1

Người dân rời hiện trường vụ xả súng điên loạn vào 22h ngày 22-7

Lực lượng an ninh có mặt sau khi sự việc xảy ra chỉ vài phút và nổ súng tiêu diệt đối tượng. Các nạn nhân được đưa tới bệnh viện để cứu chữa, trong khi nhiều người được sơ cứu tại chỗ. 

Hiện nhà chức trách đã tiến hành phong tỏa các khu phố lân cận, trong khi tuyến tàu điện đi qua khu vực nơi xảy ra vụ xả súng đã được chuyển hướng. Cảnh sát đang tích cực điều tra nhân thân của hung thủ và động cơ gây án.

Cảnh sát cho biết hiện còn quá sớm để khẳng định liệu vụ xả súng xảy có phải là một hành động khủng bố hay không.

"Chúng tôi đang xem xét tất cả các động cơ có thể... và không loại trừ bất cứ khả năng nào", ông Saunders nói với các phóng viên tại địa điểm gần hiện trường.

ảnh 2

Cảnh sát phong tỏa hiện trường phục vụ điều tra

Toronto gồng mình với tình trạng gia tăng mạnh bạo lực súng đạn trong năm nay. Người thiệt mạng từ bạo lực súng đạn tại thành phố đã tăng 53%. Trong năm 2018 các vụ bạo lực đã tăng 26% so với cùng kỳ năm ngoái trong đó riêng với các vụ bạo lực súng đạn tăng 13%.

Toronto đã triển khai khoảng 200 sĩ quan cảnh sát từ ngày 20-7 để đối phó với vụ nổ súng gần đây. Các quan chức thành phố đã đổ lỗi cho hoạt động của các băng đảng làm gia tăng tình trạng bạo lực.

Thị trưởng Toronto John Tory nói với các phóng viên, thành phố đang có vấn đề về súng và sở hữu súng đạn dễ dàng cho quá nhiều người.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top