Xả súng đẫm máu tại khu chợ sầm uất ở Ấn Độ, 13 người chết

0 Mai Phương (Theo Reuters)
ANTD.VN - Ngày 5-8, những kẻ tấn công mặc quân phục đã bắn chết ít nhất 13 người và làm bị thương 15 người khác trong một khu chợ sầm uất ở một thị trấn thuộc bang Assam, đông bắc Ấn Độ.

ảnh 1

Vụ xả súng tại khu chợ ở thị trấn Kokrajhar làm 13 người chết

Các đối tượng đã xả súng bừa bãi và ném ba quả lựu đạn vào đám đông ở thị trấn Kokrajhar, cách thủ phủ Guwahati của bang này 220km về phía tây, các nhân chứng cho biết.

Cảnh sát trưởng bang Assam, Mukesh Sahay nói với báo giới rằng, một kẻ tấn công đã bị tiêu diệt và lực lượng an ninh đang truy bắt 3-4 tên khác ẩn nấp trong một khu rừng gần đó.

Theo ông Sahay, cảnh sát đã thu giữ một khẩu súng AK-47 và thuốc nổ từ tay súng bị bắn chết, cũng như chiếc xe ba bánh chở những kẻ tấn công. Danh tính tay súng này chưa được xác định.

Ông Sahay cáo buộc nhóm phiến quân đòi ly khai Phong trào Dân chủ quốc gia Bodoland thực hiện vụ tấn công trên. Đây là một trong những vụ tấn công đẫm máu nhất trong khu vực này những năm gần đây.

Một quan chức cao cấp thuộc Bộ Nội vụ Ấn Độ ở New Delhi cho biết, các báo cáo ban đầu cho thấy vụ tấn công do nhóm phiến quân trên thực hiện. “Chúng tôi sẽ cử một đội từ Delhi tới điều tra thêm”, quan chức này nói.

Tuy nhiên, hiện chưa có ai lên tiếng nhận trách nhiệm tiến hành vụ xả súng.  

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top