WHO sắp họp khẩn cấp lần hai về dịch bệnh viêm phổi do virus corona

0 Mai Phương (Theo NHK)
ANTD.VN - Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho biết sẽ tổ chức cuộc họp khẩn cấp lần hai vào ngày 30-1 để đánh giá xem bùng phát virus corona chủng mới có phải là tình trạng y tế khẩn cấp toàn cầu hay không.

ảnh 1

“Thật đáng lo ngại khi số ca nhiễm bệnh tiếp tục tăng lên và có bằng chứng cho thấy ở ngoài Trung Quốc, bệnh có thể lây từ người sang người. Mặc dù số ca bệnh ngoài Trung Quốc chưa nhiều, nhưng vẫn tiềm ẩn nguy cơ bùng phát dịch lớn hơn”, Tổng giám đốc WHO Tedros Adhanom Ghebreyesus phát biểu trước báo giới hôm 29-1.

Một tuần trước, WHO đã họp khẩn cấp lần đầu tiên, và kết luận rằng còn quá sớm để tuyên bố tình trạng y tế khẩn cấp toàn cầu.

Khi đó, việc lây bệnh từ người sang người mới chỉ phát hiện tại Trung Quốc.

Theo thông tin mới nhất, giới chức Trung Quốc cho biết đã có 170 người tử vong do virus corona chủng mới, và xác nhận có hơn 7.700 trường hợp nhiễm bệnh.

Trong khi đó, ông Vương Hiểu Đông, Chủ tịch tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc, tâm điểm bùng phát dịch, nói rằng trang thiết bị y tế trong toàn tỉnh đang giảm dần, đồng thời cho biết, Vũ Hán và các thành phố lân cận đang khan hiếm thuốc men.

Trong bối cảnh ngày càng có nhiều người tử vong do dịch bệnh, các nhà khoa học vẫn đang nghiên cứu thêm về virus. Tại Australia, một nhóm nhà khoa học vừa công bố nuôi cấy thành công virus corona chủng mới, đây là bước đột phá có thể giúp phát triển vaccine.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top