Washington: Syria được giải phóng là do công của Mỹ, không phải Nga

0 Hoàng Nguyễn (Theo TASS)
ANTD.VN -TASS ngày 6-12 dẫn lời phát ngôn viên Lầu Năm Góc Eric Pehon nói rằng, việc Syria được giải phóng khỏi những kẻ khủng bố là do công sức của liên minh dưới sự lãnh đạo của Mỹ, chứ không phải Nga. 

ảnh 1

Nga thì nói rằng, việc quân đội Mỹ có mặt ở Syria chỉ làm cho khủng bố... mạnh hơn

"Syria và Nga không chứng tỏ được những bước đi và cam kết nghiêm túc đánh bại tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS). Họ chỉ thực hiện những chiến dịch nhỏ chống lại IS, và phần lớn lãnh thổ được giải phóng ở Iraq và Syria là nhờ vào những nỗ lực của liên minh toàn cầu do Mỹ đứng đầu. Liên minh toàn cầu sẽ tiếp tục hoạt động tại Syria để hỗ trợ các lực lượng địa phương tiêu diệt IS và ổn định vùng lãnh thổ được giải phóng, điều này sẽ cho phép những người tị nạn Syria quay trở về ngôi nhà của mình", phát ngôn viên Lầu Năm Góc Eric Pehon khẳng định.

Theo tổng biên tập tạp chí Quốc phòng của Nga, ông Igor Korotchenko, việc người phát ngôn Lầu Năm Góc tự nhận mọi thành tựu giải phóng lãnh thổ Syria về phía Mỹ không có gì là ngạc nhiên.

"Tuyên bố của Lầu Năm Góc là nỗ lực để chiếm lấy chiến thắng của Nga đối với những kẻ khủng bố ở Syria. Chiến thuật của người Mỹ là luôn luôn chờ đợi đến thời điểm cuối cùng, khi chiến dịch đã đến thời điểm bước ngoặt, thắng lợi trở nên rõ ràng, và khi đó họ tích cực tham gia",  ông Korochenko nói và cho biết thêm, việc Mỹ có mặt ở Syria chỉ làm cho bọn khủng bố mạnh hơn. Rất nhiều nguồn tin đã cáo buộc Mỹ và liên minh của họ hỗ trợ cho các tổ chức khủng bố nhằm ngăn cản sự thành công của Nga.

Theo chuyên gia này, sự thất bại của những kẻ khủng bố ở Syria là công lao đặc biệt của hải quân và không quân Nga.

“Nếu không có sự hỗ trợ của Nga, lực lượng chính phủ Syria không thể đối phó được với vũ lực của những kẻ khủng bố. Assad sẽ sụp đổ, Damascus bị chiếm giữ và IS sẽ hợp pháp hóa không chỉ như một vương thành tự do, mà còn nắm quyền kiểm soát cả lãnh thổ Syria. Chiến dịch thành công của Nga đã giúp ổn định tình hình", chuyên gia Korochenko nhấn mạnh.

bình luận(0 bình luận)

video được quan tâm

Cùng chuyên mục
Top