Vừa thoát "án" cấm vận, Iran ồ ạt mua sắm máy bay

0 Trung Hiếu (Theo Reuters)

ANTĐ Giám đốc điều hành của hãng Airbus Fabrice Bregier vừa tiết lộ rằng, ông đã tổ chức các cuộc đàm phán trong tháng này với chính phủ Iran và các lãnh đạo của hãng hàng không Iran Air ở Tehran. Qua đây, Iran sẽ sớm được nhận các máy bay đặt hàng của Airbus so với kế hoạch trước đó.

ảnh 1Hãng hàng không quốc gia Iran sắp sửa được đón nhận loạt máy bay mới từ Airbus
“Nhu cầu của phía Iran là rất lớn. Chúng tôi đã thảo luận ở thời điểm đó và từ đây, quá trình chuyển giao các máy bay Airbus sẽ được tiến hành nhanh hơn trong những tháng tới”, CEO Airbus Bregier phát biểu tại diễn đàn doanh nghiệp tổ chức ở Paris (Pháp).

“Chúng tôi đang ở trong tiến trình chuyển nhượng cho các đối tác Iran, để giúp làm mới đội tàu bay của họ”, ông Bregier nói thêm.

Trước đó, sau khi ký kết thỏa thuận hạt nhân lịch sử với các cường quốc thế giới, Iran đã chính thức được dỡ bỏ hàng loạt biện pháp trừng phạt của quốc tế. Với tiềm năng phát triển kinh tế rất lớn, Tehran ngay lập tức có những động thái mua sắm rầm rộ, cũng như thu hút đầu tư từ nước ngoài.

Dù vậy, không phải quốc gia nào cũng tỏ ra thân thiện và muốn “bắt tay” với Iran. Chẳng hạn như gần đây, Pháp đã đề nghị Liên minh châu Âu xem xét để đưa ra các biện pháp trừng phạt mới nhắm vào Iran, vì hành động thử tên lửa vừa qua của nước này.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top