Vừa ra mắt, tàu cao tốc nhanh nhất Ấn Độ đã gặp sự cố

0 Tuấn Anh (Theo CNN)
ANTD.VN - Tàu cao tốc nhanh nhất Ấn Độ đã bị hỏng do gặp sự cố chỉ một ngày sau khi Thủ tướng nước này Narendra Modi khai trương.

ảnh 1

Tàu cao tốc Vande Bharat Express của Ấn Độ

Theo đó, tàu cao tốc Vande Bharat Express đang trên hành trình từ thành phố Varanasi hôm 15-2 để trở về Thủ đô New Delhi thì bị buộc phải dừng lại tại ga Chamrola cách New Delhi khoảng 120 dặm (193km).

Theo thông báo được Bộ Đường sắt Ấn Độ công bố ngày 16-2, đã xảy ra vấn đề liên lạc giữa 4 toa cuối cùng và phần còn lại của tòa do “tác động ngoại lực”. “Con tàu đã được kiểm tra lỗi và tiếp tục hành trình tới Delhi”, thông báo trên cho biết thêm.

Tàu cao tốc Vande Bharat Express, được sản xuất tại thành phố Chennai, miền Nam Ấn Độ, có thể đạt vận tốc tối đa gần 100 dặm/h (160km/h). Tàu có khả năng chở được 1.128 hành khách, hành trình từ New Delhi tới Varanasi mất 8 giờ, so với hơn 11 giờ của các loại tàu khác.

Sự cố trên xảy ra chỉ một ngày sau khi Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi khai trương dịch vụ đường sắt tốc độ cao, một phần trong chương trình đầy tham vọng mang tên “Make in India” (Sản xuất tại Ấn Độ) nhằm biến nước này thành một trung tâm sản xuất toàn cầu.  

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top