Vụ xét xử Đoàn Thị Hương ở Malaysia: Bất ngờ hoãn, chuyển sang 30-5

0 Trung Hiếu (Theo The Star)
ANTD.VN - Tòa sơ thẩm Sepang (Malaysia) vừa bất ngờ quyết định chọn ngày 30-5 làm ngày xem xét lại vụ án ám sát công dân Triều Tiên Kim Jong-nam (anh trai lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un). Điều đó có nghĩa là nghi phạm Việt Nam Đoàn Thị Hương sẽ tiếp tục chờ đợi phán quyết.

ảnh 1Đoàn Thị Hương xuất hiện ngắn ngủi trước các ống kính phóng viên

Được biết, lý do tòa Sepang ấn định ngày xem xét mới là do một số tài liệu liên quan tới vụ việc chưa được hoàn tất. Và điều đó đồng nghĩa với việc vụ án sẽ chưa được chuyển lên Tòa Tối cao Shah Alam.

Phó Công tố viên Muhammad Iskandar Ahmad nói rằng họ cần thêm 1 tháng rưỡi nữa để hoàn thiện các tài liệu cần thiết.

Trước đó, 2 đoàn xe cảnh sát đã đưa nghi phạm Đoàn Thị Hương (29 tuổi, người Việt Nam) và Siti Aisyah (25 tuổi, người Indonesia) tới tòa án trước 8 giờ sáng, trong điều kiện an ninh được thắt chặt.

Hai nghi phạm được đưa tới cách nhau vài phút và chỉ xuất hiện trước ống kính máy ảnh trong một khoảnh khắc ngắn trước khi bị dẫn vào tòa.

Người ta cũng thấy hai vị luật sư bào chữa Hisham Teh Poh Teik và Datuk Naran Singh có mặt vài phút sau đó.

Khi các nhà báo hỏi chuyện, họ nói rằng họ đến để đại diện cho nghi phạm Hương.

Hiện nay, Đoàn Thị Hương và Siti Aisyah đang bị truy tố theo điều 302 của Bộ Luật hình sự Malaysia, vì bị cáo buộc sát hại người mang hộ chiếu Kim Chol, được cho là Kim Jong-nam, người anh trai của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.

Nếu bị kết tội, 2 nghi phạm trên có thể phải đối mặt với án tử hình.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top