Vụ xả súng ở Crimea: Hung thủ là sinh viên, đã tự sát sau khi gây án

0 Đặng Vũ (Theo RT)
ANTD.VN - Nhà chức trách Nga vừa cho biết, theo kết quả điều tra ban đầu, thủ phạm xả súng ở trường đại học Kerch ở Crimea vào hôm 17-10 là một sinh viên 18 tuổi học tại đây.

Ủy ban Điều tra Nga xác định danh tính sinh viên này là Vladislav Roslyakov. Cảnh sát Nga đã tìm thấy thi thể của hung thủ ở bên trong trường đại học và tất cả hành động tự sát của đối tượng này đã được camera an ninh ghi lại.

Hiện các nhà điều tra vẫn chưa xác định được động cơ dẫn đến hành động này. Một vụ nổ đã được ghi nhận trước khi việc xả súng diễn ra và một thiết bị nổ thứ 2 cũng đã được tìm thấy khi chưa kích hoạt.

ảnh 1

Hình ảnh được camera an ninh trường đại học ghi lại cho thấy hung thủ cầm một khẩu súng lớn đi xuống cầu thang

Một vài nhân chứng cho biết, họ nhìn thấy hơn một tay súng, trong khi cơ quan điều tra cũng không ngoại trừ khả năng có đồng phạm. Vụ việc đã dẫn đến 19 người thiệt mạng và hơn 50 người bị thương.

Tồng thống Nga Vladimir Putin đã mô tả vụ tấn công là "một thảm kịch" và gửi lời chia buồn tới gia đình các nạn nhân. Ông khẳng định các nhân viên điều tra đang thực hiện mọi nỗ lực nhằm tìm ra nguyên nhân của vụ việc.

Theo hãng tin Tass, ban đầu các nhà điều tra nghiêng về hướng đây là cuộc tấn công khủng bố, nhưng sau đó chuyển sang điều tra về tội giết người hàng loạt.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top