Vụ tấn công bằng dao ở Indonesia có thể liên quan đến IS

0 Trần Biên ((Theo Reuters/CNA))
ANTD.VN - Ngày 25-6, phát ngôn viên cảnh sát tỉnh Sumatra, Indonesia, Rina Sari Ginting cho biết, 1 sỹ quan cảnh sát nước này đã bị đâm bằng dao, sau đó tử vong tại bệnh viện trong một vụ tấn công do phiến quân Hồi giáo tiến hành ở thành phố Medan (Indonesia).

ảnh 1Cảnh sát Indonesia bảo vệ hiện trường vụ tấn công

Theo nguồn tin trên, kẻ tấn công đã thực hiện vụ tấn công theo mệnh lệnh của tên Bahrun Naim, một phiến quân Hồi giáo đang hoạt động trong tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng ở Syria. Trước khi đâm sỹ quan cảnh sát, kẻ tấn công đã hô lớn “Allahu Akbar” - Thánh Allah tối cao.

Cảnh sát Indonesia cũng khẳng định có bằng chứng cho thấy nhóm phiến quân đã liên hệ với nhau qua mạng xã hội. Vụ tấn công xảy ra trong bối cảnh Indonesia đang tăng cường an ninh trong dịp lễ hội Eid al-Fitr, khoảng thời gian kết thúc tháng ăn chay Ramadan của người Hồi giáo.

Indonesia là quốc gia có phần đông dân số người theo đạo Hồi, và cũng vì thế mà nhiều năm nay nước này đã xảy nhiều vụ tấn công do các phần tử Hồi giáo cực đoan tiến hành. Tháng 5-2017 vừa qua, một vụ đánh bom liều chết xảy ra tại một bến xe buýt ở Thủ đô Jakarta, Indonesia đã khiến 3 cảnh sát thiệt mạng và 10 người khác bị thương. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top